Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 30/4/2019 16:20

Phố Hà Nội ngập hơn 14 tiếng trong nước sau 2 trận mưa lớn

GD&TĐ - Mưa dồn dập 2 trận lớn khiến một số tuyến đường tại Hà Nội ngập sâu, nước tràn cả vào nhà dân hai bên đường. Đến đầu giờ chiều ngày hôm nay trên phố Hoa Bằng (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) điểm sâu nhất ước tính khoảng 70-80 cm.

Theo người dân sinh sống trên phố Hoa Bằng cho biết, sau cơn mưa lớn vào khoảng 22h30 tối hôm qua (29/4) nước đã bắt đầu dâng lên, tràn vào trong nhiều nhà, đến sáng sớm ngày nay nước mới rút.

Nhưng sau trận mưa kéo dài trong sáng nay thì nước lại dâng lên và còn cao hơn tối hôm qua, nhiều điểm sâu ngập hết bánh xe đạp.

Những hộ dân sinh sống nơi đây phải kè, tát nước ra bên ngoài, nhiều người sử dụng cả máy bơm để bơm nước từ trong nhà ra, tính đến thời điểm chiều ngày hôm nay, con phố Hoa Bằng đã ngập trong nước được khoảng 14 tiếng, khiến cuộc sống của rất nhiều hộ dân tại đây bị đảo lộn.

Một số hình ảnh được PV Báo GD&TĐ ghi nhận tại phố Hoa Bằng chiều nay:

 Đến 13h30 đoạn phố Hoa Bằng dài khoảng 300m vẫn chìm trong nước.
Những hộ dân sống tại khu vực phải tìm mọi cách để chống chọi với nước tràn vào nhà trong đêm và sáng ngày hôm nay.
 Những biển báo công trình đang thi công cũng bị nước ngập hết phần chân biển.
 Điểm sâu nhất tại phố Hoa Bằng có thể ngập hết bánh xe.
 Ngập kéo dài khoảng 14 tiếng đã khiến cuộc sống của những người dân tại đây bị đảo lộn. Không chỉ trục đường chính của phố Hoa Bằng mà những ngõ nhỏ trên con phố cũng ngập sâu, nhiều gia đình phải dùng cả máy bơm công suất lớn để bơm nước ra bên ngoài.

Thế Đại

Tin tiêu điểm