Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 26/9/2017 20:34

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau bão số 10

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau bão số 10

GD&TĐ - Phó Chủ tịch nước - Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm và tặng quà tại Hà Tĩnh, Quảng Bình
Sáng 26.9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Tại Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch nước - Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà cho hộ gia đình anh Nguyễn Thu Lộc (thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc) bị tử nạn trong lúc giúp dân khắc phục sau bão số 10. Anh Nguyễn Thu Lộc là thôn trưởng thôn Chi Lệ có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ bị bệnh nặng, 3 đứa con còn nhỏ. Phó Chủ tịch nước - Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã thăm hỏi và chia sẽ với gia đình đồng thời động viên người thân cũng như gửi gắm chính quyền địa phương, người dân thân, làng xóm quan tâm giúp đỡ gia đình để sớm vượt qua khó khăn…
Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 tại huyện Kỳ Anh. Làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh - Phó Chủ tịch nước chia sẻ với sự thiệt hại nặng nề của cơn bão số 10, phó Chủ tịch đánh giá cao sự chủ động ứng phó cứu trợ, khắc phục sau cơn bão lịch sử vừa qua, nhanh chóng ổn định sản xuất của chính quyền các cấp. Chia sẻ với sự khó khăn của tỉnh Hà Tỉnh, Phó Chủ tịch nước đã trao phần quà 500 triệu đồng cho tỉnh Hà Tĩnh góp phần khắc phục cơn bão số 10.
Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão tại tỉnh Quảng Bình.  Làm việc với lãnh đao tỉnh Quảng Bình, phó chủ tịch nước chia sẽ khó khăn và lưu ý chính quyền địa phương tập trung khắc phục hậu quả sau bão, sớm triển khai sản xuất, ổn định đời sống nhân dân.
Đặc biệt, với các trường học bị thiêt hại sau bão chính quyền địa phương cần tạo điều kiện tối đa để các thầy, cô giáo, học sinh có cơ sở vật chất phục vụ tốt công tác dạy và học. Bên cạnh đó, địa phương cần đặc biệt quan tâm bảo đảm an ninh, trật tự và bình ổn giá cả các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo vệ sinh, phòng chống dịch bệnh và xử lý kịp thời các vấn đề mới nảy sinh sau bão.
Đi cùng đoàn công tác trong chuyến thăm và tặng quà 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình phía Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trực tiếp trao cho trẻ em ở những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của mưa bão tại Hà Tĩnh và Quảng Bình hơn 110.000 hộp sữa. 
Trước đó, trong buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân tại nhà máy sữa của Vinamilk, bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk đã ủng hộ 160 ngàn hộp sữa (giá trị tương đương 1 tỷ đồng) cho trẻ em tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An là 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 10 vừa qua.
 

Minh Thư