Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 10/3/2017 01:07

Phó Bí thư thị đoàn vật Chủ tịch thị xã trong đồn biên phòng

Sau khi uống say, ông Thành lên dẫn chương trình giao lưu văn nghệ gây lộn xộn thì bị Chủ tịch UBND TX. Buôn Hồ nhắc nhở. Ông Thành sau đó dọa đánh, rồi vật ngã lãnh đạo này ngay trong đồn biên phòng.

Ngày 9/3, bà H’Thúy Mlô - Bí thư Thị đoàn Buôn Hồ cho biết, Thị đoàn đã thống nhất đề xuất kỷ luật cảnh cáo, cho giữ nguyên chức vụ đối với ông Phạm Văn Thành - Phó bí thư Thị đoàn do liên quan đến việc ông này say rượu rồi có hành vi, lời nói không chuẩn mực đối với ông Trần Văn Sỹ - Chủ tịch UBND TX. Buôn Hồ.

Pho Bi thu thi doan vat Chu tich thi xa trong don bien phong - Anh 1

Trụ sở khối Mặt trận - Đoàn thể nơi ông Phạm Văn Thành đang làm việc.

“Thị đoàn đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang UBKT Thị ủy để xem xét, xử lý kỷ luật ông Thành theo quy định” – bà H’Thúy cho hay.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Chánh Văn phòng Thị ủy TX. Buôn Hồ (Đắk Lắk) cũng xác nhận có sự việc trên và cho biết Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có chỉ đạo phải xử lý kỷ luật nghiêm cán bộ sai phạm để làm gương.

Bà Bích cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 13/1, khi đoàn công tác của TX. Buôn Hồ đi thăm, tặng quà đơn vị kết nghĩa là Đồn Biên phòng 743 (đóng tại huyện Ea Súp) vào dịp cuối năm. Thành phần đoàn có ông Trần Văn Sỹ, thường trực Thị ủy cùng nhiều cán bộ phòng ban của thị xã.

Theo chương trình, buổi tối cùng ngày, đoàn công tác của thị xã có chương trình giao lưu văn nghệ với cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng.

Lúc này, ông Phạm Văn Thành lên dẫn chương trình. Tuy nhiên, cả ngày ông Thành đã uống rượu bia nên khi lên sân khấu đã có biểu hiện say xỉn.

Theo bà Bích, khi lên sân khấu, ông Thành cầm 2 micro, một cái cầm trên tay, một cái dắt sau lưng. Khi mời người lên hát, ông Thành cũng cầm một micro hát theo gây lộn xộn. Thấy vậy, ông Sỹ nhắc nhở, mời ông Thành xuống và giao lại cho người khác dẫn chương trình nhưng người này không chịu.

Sau khi bị nhắc nhở, ông Thành tỏ ra bực tức. Khi ra khu vực đốt lửa trại, ông Thành nói “hôm nay phải đánh ông Sỹ”, sau đó mọi người thấy Thành ôm vật ông Sỹ tại hành lang nên ra can ngăn.

Cũng theo bà Bích, sau khi xảy ra sự việc, ngày hôm sau ông Thành đã đến xin lỗi ông Sỹ bỏ qua vì do…say quá.

Theo Trùng Dương
VietnamNet

Tin tiêu điểm