Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 22/5/2015 22:18

Phát triển nguồn nhân lực bền vững cho ngành Du lịch – Khách sạn, Việt Nam trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á

 Nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực bền vững cho ngành Du lịch – Khách sạn, Việt Nam trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á” được các đại biểu trao đổi và bàn luận.
Nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề “Phát triển nguồn nhân lực bền vững cho ngành Du lịch – Khách sạn, Việt Nam trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á” được các đại biểu trao đổi và bàn luận.

GD&TĐ - Đó là nội dung chủ đề của Hội thảo quốc tế do Tập đoàn Giáo dục KinderWorld tổ chức sáng nay (ngày 22/5) tại thành phố Đà Nẵng. 

Đến dự có ông Nguyễn Thế Phương – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo các Trường Đại học Edinburgh Napier, Học viện Northern Sydney, Học viện Le Cordon Bleu Úc, các doanh nghiệp đến từ của Úc, Anh, Singapore và gần 100 nhà nghiên cứu, giáo sư trong lĩnh vực quản lý du lịch, giáo dục và đào tạo.

Đánh giá cao vai trò, tầm quan trọng của hội thảo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Thế Phương nhận mạnh: Hội thảo quốc tế Phát triển nguồn nhân lực bền vững cho ngành Du lịch – Khách sạn, Việt Nam trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á có ý nghĩa quan trọng khi trong bối cảnh nền kinh tế - xã hội Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh. 

Trong đó, Du lịch được xem là một ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước. Tuy nhiên, trước những thách thức của xu thế hội nhập và phát triển quốc tế, ngành Du lịch đang đứng trước rất nhiều khó khăn, nhất là vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực lao động chất lượng cao. 

Chính vì vậy, việc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld nỗ lực triển khai tổ chức hội thảo quốc tế Phát triển nguồn nhân lực bền vững cho ngành Du lịch – Khách sạn, Việt Nam trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á, đã tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ sở đào tạo với các doanh nghiệp nhằm tìm ra những giải pháp trong hoạt động đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Du lịch.

Tham gia bàn luận tại Hội thảo, gần 100 nhà nghiên cứu, giáo dục đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến chủ đề phát triển nguồn nhân lực bền vững cho ngành Du lịch – Khách sạn, Việt Nam trong bối cảnh khu vực Đông Nam Á. 

Hội thảo tập trung vào một số nội dung quan trọng như: Chủ trương của Chính phủ trong việc đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam và chất lượng nguồn nhân lực; Vai trò của giáo dục trong việc duy trì phát triển nguồn nhân lực cho ngành Du lịch; Tầm quan trọng của đào tạo nghề đối với ngành Du lịch khách sạn và nền kinh tế, mối liên kết với giáo dục sau phổ thông; Phản ánh thực trạng ngành Du lịch trong đào tạo…

Đại Thắng

Tin tiêu điểm