Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 14/10/2013 20:14

Phát huy thế mạnh các tổ chức trong công tác nhân đạo

Phát huy thế mạnh các tổ chức trong công tác nhân đạo

(GD&TĐ) – Chiều nay 14/10, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến và chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết với 10 cơ quan, tổ chức trong việc phối hợp các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2013 - 2018.

(GD&TĐ) - Chiều nay 14/10, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến và chỉ đạo của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ký kết với 10 cơ quan, tổ chức trong việc phối hợp các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2013 - 2018.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ ký kết.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ ký kết.

10 cơ quan, tổ chức tham gia ký kết gồm: Bộ Công an, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Dân tộc, T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên minh các hợp tác xã Việt Nam và Ủy ban an toàn giao thông quốc gia.

Các chương trình phối hợp tập trung vào việc phối hợp tuyên truyền các giá trị nhân đạo, các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo và về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Qua đó, vận động cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân tham gia các hoạt động nhân đạo.

Phối hợp tổ chức vận động nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo và hoạt động trợ giúp những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng. Trước mắt, phối hợp vận động cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức, cá nhân trong nước, ngoài nước và nhân dân tham gia thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Ngân hàng bò” với nội dung thiết thực...

TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ký chương trình phối hợp với Bộ Công an
T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ký chương trình phối hợp với Bộ Công an

Tại lễ ký kết, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định: Việc ký kết chương trình phối hợp này sẽ góp phần quan trọng tạo ra cơ chế tăng cường liên kết, thúc đẩy các hoạt động nhân đạo với vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,... tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, động viên, khuyến khích các hoạt động nhân đạo; các bộ, ban, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo và ủng hộ chương trình “Ngân hàng bò”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân hãy gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trước mắt, các cấp của Hội Chữ thập đỏ trong cả nước tập trung hướng về đồng bào miền Trung vừa chịu hậu quả hết sức nặng nề của cơn bão số 10 vừa qua; tiếp tục có những hoạt động thiết thực, giúp đỡ đồng bào tái thiết, phục hồi nhà ở, cơ sở hạ tầng, điều kiện sản xuất và chăm lo Tết cho đồng bào được vui tươi và đầm ấm.

Hiếu Nguyễn

TIN LIÊN QUAN