Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 26/2/2018 16:12

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng:

Phát huy khả năng nâng cao chất lượng giáo dục HS dân tộc

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tham quan bếp ăn của học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng TrịThứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tham quan bếp ăn của học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Trị

GD&TĐ - Ngày 26/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Quảng Trị cùng đoàn công tác của chính phủ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã đến thăm và tặng 20 suất học bổng cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Trị.

Trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Trị là một trong những ngôi trường có nhiều đóng góp cho sự phát triển ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị nói chung và các huyện miền núi nói riêng.

Trong 31 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, nhờ sự đoàn kết, trí tuệ của tập thể, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo - nhà trường đã đạt được nhiều kết quả được các ban ngành địa phương và Bộ GD&ĐT ghi nhận.

Chất lượng đào tạo của nhà trường ngày một được nâng cao, năm học 2016-2017 tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% và học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học đạt 94,38%. Đáng chú ý nhiều học sinh đã đạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh ở nhiều môn như Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn…

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tặng hoa cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đã ghi nhận và biểu dương tập thể sư phạm nhà trường đồng thời mong muốn các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy khả năng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh là con em đồng bào dân tộc tại tỉnh Quảng Trị.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cũng mong thầy và trò trường PTDT nội trú tỉnh Quảng Trị quyết tâm phấn đấu khắc phục những tồn tại, hạn chế, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, giữ trọn niềm tin với Đảng, chính quyền và nhân dân, đặc biệt là đồng báo các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng trao học bổng cho 20 học sinh có kết quả học tập tốt
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng tham quan phòng ký túc xá của học sinh trường PTDT Nội trú tỉnh Quảng Trị

Cũng trong sáng 26/2, thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã đến viếng và dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn và Thành Cổ Quảng Trị.

Trong hàng vạn anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống có nhiều người là cán bộ ngành giáo dục đã xung phong lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và mãi mãi nằm xuống ở chiến trường.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng dâng hương, hoa tại khu an nghỉ của các nhà giáo tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm