Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 11/9/2015 22:24

Phát hiện quả tên lửa trong lòng đất

Lực lượng chức năng tiến hành đưa quả tên lửa lên bờ để tháo gỡ ngòi nổLực lượng chức năng tiến hành đưa quả tên lửa lên bờ để tháo gỡ ngòi nổ

GD&TĐ - Trong lúc đào giếng, người dân xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu, Nghệ An) phát hiện một vật thể nghi là quả bom. 

Sự việc nhanh chóng được thông báo cho cơ quan chức năng và sau đó vật thể được xác định là 1 quả tên lửa chưa phát nổ còn sót lại từ thời chiến tranh.

Ngày 11/9, thông tin từ Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Lưu cho biết, đơn vị này đã phát hiện và tháo gỡ thành công quả tên lửa còn ngòi nổ được người dân phát hiện trong lúc đào giếng.

Theo đó, vào sáng 10/9, trong lúc đào giếng một người dân ở xóm 22 phát hiện một vật thể nghi là bom nên thông báo lên chính quyền địa phương, sau đó được báo cáo với Ban chỉ huy quân sự huyện.

Tại hiện trường, lực lượng quân sự huyện xác định vật thể nằm ở độ sâu 4 mét không phải là bom mà là một quả tên lửa chưa phát nổ từ thời chiến tranh còn sót lại, và trình báo với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An, UBND huyện Quỳnh Lưu để có phương án tháo gỡ ngòi nổ.

Chiều cùng ngày lực lượng chức năng huy động 1 máy xúc để đào tên lửa ở dưới lòng đất lên. Quả tên lửa có chiều dài 60 cm, rộng 25 cm, xung quanh có các cánh quạt, bên dưới đáy đang còn một ngòi nổ. Ngay khi quả tên lửa được đưa lên bờ, cơ quan chức năng tháo gỡ ngòi nổ và cánh quạt một cách an toàn.

Hồ Lài

Tin tiêu điểm