Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 16/9/2015 07:25

Phát hiện 3 container nhập khẩu đồ “nghĩa địa“

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều máy móc, điều hòa, thiết bị y khoa cũ nhập lậu, trị giá hàng tỷ đồng.
buonlau1
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng trong container.

Ngày 15/9, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (thuộc Tổng cục Hải quan) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Hiệp Phước (Cục Hải quan TPHCM) và các đơn vị liên quan thực hiện lệnh khám xét 3 container hàng nhập khẩu phát hiện nhiều máy móc thiết bị đã qua sử dụng nhập lậu.

Trước đó, sau quá trình theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện Công ty Phương Nam Luxury nhập khẩu hàng có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Tuy nhiên, chủ hàng đã không đến làm thủ tục thông quan. Nhận định lô hàng có dấu hiệu bất thường, Cục điều tra chống buôn lậu phối hợp với Chi cục hải quan cảng Hiệp Phước tiến hành mở niêm phong 3 container này để kiểm tra và lập biên bản theo quy định của pháp luật.

buonlau2
Qua kiểm tra các loại hàng trong container được phát hiện là máy lạnh, thiết bị y tế đã qua sử dụng.

Sau khi mở niêm phong, cơ quan chức năng phát hiện trong 3 container của công ty Nam Phương Luxury được ngụy trang bên ngoài là máy bơm hơi khí nén, máy phát điện nhưng toàn bộ lớp hàng đằng sau là máy điều hòa cũ, thiết bị y khoa đã qua sử dụng. Đây là những mặt hàng cấm nhập khẩu, còn thiết bị y khoa phải có chứng nhận của Bộ Y tế.

Toàn bộ lô hàng trong 3 container này ước tính trị giá hàng tỷ đồng. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo Báo Giao thông

Tin tiêu điểm