Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 18/10/2017 09:02

Phát hiện 27 quả pháo trong vườn nhà dân ở Quảng Trị

Phát hiện 27 quả pháo trong vườn nhà dân ở Quảng Trị

GD&TĐ - Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện một hầm chứa 27 quả đạn pháo trong vườn nhà một hộ dân ở huyện Hướng Hóa.

Chiều 17/10, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị cho biết, cơ quan này đã nhận được tin báo của ông Hồ Văn Giai (ở thôn Vầng, xã Pa Tầng, huyện Hướng Hóa) về việc phát hiện một đầu đạn nổi lên mặt đất.

Sau đó, đội rà phá bom mìn đã đến vườn nhà Giai tiến hành kiểm tra, khoanh vùng. Ngoài 1 quả nổi lên mặt đất, khi lực lượng rà phá bom mìn đào sâu xuống bên dưới, đã phát hiện một hầm đạn cũ chứa 26 quả đạn pháo 105mm.

Số đạn này đều có cân nặng 19kg/quả, trong đó, có 5 quả đạn pháo còn ngòi nổ. Đạn pháo được xác định là từ thời chiến tranh, của Mỹ sản xuất.

Ông Trần Văn Thành, Đội trưởng đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị xác định số đạn pháo đều do Mỹ sản xuất. Những quả đạn pháo còn ngòi nổ rất mới, nếu bị tác động đào bới không đúng cách đạn pháo có thể phát nổ.

Ngay lập lức, đội rà phá bom mìn tỉnh Quảng Trị đã tiến hành di dời 27 quả đạn pháo trên và đưa số đạn pháo lên ôtô để di dời về bãi tập kết an toàn, chờ hủy nổ.

Theo Hiền Phạm
Lao Động

Tin tiêu điểm