Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/10/2018 15:04

NXB Giáo dục Việt Nam tổng kết công tác phục vụ năm học:

Phát hành gần 275 triệu bản sách các loại

Hội nghị tổng kết công tác phục vụ năm học của NXB Giáo dục Việt NamHội nghị tổng kết công tác phục vụ năm học của NXB Giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Sáng nay (24/10), tại Hà Nội, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức tổng kết công tác phục vụ năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ phục vụ năm học mới 2019 – 2020.

Đây là dịp để NXB Giáo dục Việt Nam cùng các Công ty sách – thiết bị trường học và các đối tác thảo luận, trao đổi những mặt đã làm được cũng như tìm hướng giải quyết các vấn đề còn tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học tới.

Năm vừa qua, NXB Giáo dục Việt Nam đã phát hành gần 275 triệu bản SGK, sách bổ trợ, sách tham khảo các loại; vượt 4,3% so với kế hoạch và vượt 6,4% so với năm trước.

Theo đánh giá tại hội nghị, thị trường sách giáo dục trong năm tiếp tục được củng cố, ổn định; Chất lượng in sách được nâng cao; Chất lượng các kênh phát hành dần được cải thiện. Công tác tặng sách, thiết bị cho thư viện trường học, cho học sinh các vùng bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt, sạt lở đất, trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền lên tới hơn 3,4 tỷ đồng.

Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận trong năm qua đã để xảy ra hiện tượng thiếu, sốt sách cục bộ làm tổn hại đến uy tín của NXB Giáo dục Việt Nam; cùng với đó là những vấn đề liên quan đến SGK được dư luận quan tâm, báo chí phản ánh.

Với tinh thần cầu thị, NXB Giáo dục Việt Nam đã tiếp thu mọi thông tin phản ánh để rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại nhằm tiếp tục đổi mới, hoàn thiện để có được những sản phẩm tốt nhất phục vụ học sinh, phụ huynh và xã hội. Đặc biệt là trong thời gian tới khi NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức biên soạn SGK theo CTGDPT mới.

B.H

Tin tiêu điểm