Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 6/11/2017 18:00

Phát hành bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam”

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức đóng dấu phát hành bộ temBộ trưởng Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức đóng dấu phát hành bộ tem

GD&TĐ - Chiều 6/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 tổ chức phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”.

Bộ tem “Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017” tập hợp những hình chuyển động xoay quanh tâm, được cách điệu từ hình tượng mái chèo và chim lạc trên trống đồng Đông Sơn cùng 21 tia mặt trời được vẽ cách điệu thành 7 con chim lạc thể hiện cho 21 nền kinh tế thành viên.

Biểu trưng năm APEC Việt Nam 2017 nằm trên nền quả địa cầu với ý nghĩa đề cao vai trò và vị thế của Diễn đàn APEC đối với kinh tế thế giới, cũng như vai trò, tầm nhìn chiến lược của đối ngoại Việt Nam. Dưới mẫu tem là hình ảnh tiêu biểu của các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, nơi diễn ra các hội nghị quan trọng.

Bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”do họa sỹ Tô Minh Trang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Tem gồm 01 mẫu, giá mặt 3.000 đồng.

Với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ bé này sẽ là một thông điệp đa chiều đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Diễn đàn APEC cũng như thực hiện chủ đề của APEC 2017.

Nhân dịp Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Chào mừng Năm APEC Việt Nam 2017”, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã chính thức triển khai dịch vụ mới - dịch vụ Tem bưu chính cá nhân (Stamp2Me).

Tem bưu chính cá nhân là tem do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành có kèm khoảng trống để in thêm các hình ảnh, thông điệp cá nhân của người gửi.

Tem bưu chính cá nhân có chức năng thanh toán cước phí bưu chính cho dịch vụ bưu gửi chuyển phát trong nước và quốc tế.

Hoài Nam