Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 9/10/2017 08:18

PGS Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

PGS Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

GD&TĐ - khoảng 1h sáng ngày 9/10, PGS Văn Như Cương đã qua đời ở tuổi 80 sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật.

Trên trang facebook của cô Văn Thùy Dương - con gái thầy Văn Như Cương, rất nhiều bạn bè đã vào gửi lời chia buồn tới cô.

PGS Văn Như Cương luôn được hàng ngàn thế hệ học sinh nhắc tới là một nhà giáo mẫu mực, có tâm với nghề, luôn luôn tận tụy với các thế hệ học sinh.

Sau khi nghe tin thầy Văn Như Cương qua đời, đồng loạt tài khoản cá nhân của giáo viên, học sinh trường Lương Thế Vinh đã thay ảnh đại diện bằng nền đen bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của một người thầy đáng kính.

Trước đó, tháng 7/2014, thầy Văn Như Cương biết mình bị mắc ung thư gan. Bác sĩ kết luận thời gian của ông chỉ còn từ 3 đến 5 tháng. Nhưng bằng nghị lực của mình, thầy đã chống chọi với căn bệnh quái ác suốt 3 năm qua.

Hồi tháng 3.2017, thầy nhập viện điều trị.

Biết sức khỏe thầy giáo Văn Như Cương không tốt, sáng 4.3, hơn 3.000 học sinh Trường Lương Thế Vinh, Hà Nội đã ghi lại video hát vang ca khúc truyền thống "Bài ca Lương Thế Vinh" để tặng thầy như một món quà tinh thần giúp thầy mau khỏi bệnh.

Ngày khai giảng năm học mới 2017-2018, thầy Văn Như Cương đã đến dự lễ khai giảng và truyền cảm hứng cho học sinh thông qua một thông điệp giàu ý nghĩa. Đó là bài học “một phút chữa bệnh lười”.

Sau ngày khai giảng, sức khỏe của thầy yếu hơn và tiếp tục phải nhập viện điều trị.

Vũ Khánh

Tin tiêu điểm