Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 16/2/2018 02:22

​“Party” Táo Quân 15 năm – nhẹ nhàng nhưng vẫn rất thâm cay

Dàn nghệ sỹ nổi tiếng của Táo Quân 2018.Dàn nghệ sỹ nổi tiếng của Táo Quân 2018.

GD&TĐ - Gặp nhau cuối năm - Táo quân là một chương trình truyền hình được mong đợi nhất trên sóng VTV mỗi dịp Tết Nguyên đán. Nhiều khán giả cho rằng Táo quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, thậm chí còn coi Táo quân trở thành văn hoá người Việt cứ đến tết là xem Táo Quân, người người nhà nhà đều chờ đợi.

Chương trình Táo Quân 2018 đã chính thức phát sóng và có sự lộ diện đầy đủ các nghệ sĩ, diễn viên tham gia buổi chầu năm nay: NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Công Lý, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Minh Hằng, NS Vân Dung, Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam cùng ca sĩ Minh Quân, Mỹ Dung.

Vì chương trình là buổi “party” chúc mừng 15 năm các Táo lên chầu trên Thiên đình nên ngay khi các Táo vừa gặp nhau đã cùng nhau “ôn lại” chặng đường Táo Quân đã đi qua với những ấn tượng nhất mà các khán giả vẫn nhớ những hình ảnh Táo lên buổi chầu năm đó. Bên cạnh đó vì là “tiệc mừng” nên các Táo đã xin Ngọc Hoàng được bỏ báo cáo. Ngọc Hoàng không chỉ chuẩn tấu mà còn cho các Táo được tham gia các trò chơi.

Đây là điều mới mẻ trong Táo quân năm nay khi qua các trò chơi, các Táo đã báo cáo đầy màu sắc về ngành của mình. Đầu tiên, các Táo xuất hiện lộng lẫy trong các trang phục đầy màu sắc khi tham gia “Cuộc thi Thời trang”. Tiêu chí của cuộc thi: “Bộ trang phục nào phù hợp với mình nhất, nhớ đúng ngành nghề, đúng đặc điểm thể hiện đúng con người mình, lưu ý giữ hình ảnh trước công chúng”.

 Bộ Ba “đình đám”: Nam Tào- Ngọc Hoàng- Bắc Đẩu.

Táo Kinh tế với màn nhảy múa của những “startup” hay còn gọi là “doanh nghiệp khởi nghiệp” đã làm cho Ngọc Hoàng khác với Ngọc Hoàng của các buổi chầu khác. Với dàn hotgirl nóng bỏng này đã khiến mọi thứ thay đổi. Thậm chí, không ít lần, Ngọc Hoàng thấp thỏm, ngó về phía hậu cung và chỉ mong tới thời điểm tuyên bố bãi triều. Đó là sự gần gũi, “rất đời thường” của Ngọc Hoàng cũng là điều “mới mẻ” trong chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 15 năm.

Bên cạnh đó vấn đề kinh tế vẫn được “báo cáo” trong trang phục áo đeo 12 khuy. Nam Tào đã nói: “12 khuy áo của anh đã làm cho chúng tôi nhớ đến con số đầy đau thương, đó là 12 dự án đại đại thua lỗ hàng nghìn tỉ đây là giấy, cao su, nhựa…”.

Các Táo khác như Táo Quy Hoạch hay Táo Y tế cũng vậy thông qua bộ trang phục để nói rõ ngành nghề cũng như những điều nổi cộm của ngành mình trong năm qua. Điểm mới năm nay là sự xuất hiện của Táo Hưu Trí với trang phục là các dây kết nối thành một tấm áo sau lưng. Giải thích về bộ trang phục của mình, Táo Hưu Trí (NSUT Minh Vượng) đã nói:“ Đây là sợi dây kinh nghiệm, khả năng của những người làm lâu năm, làm nhiều là kinh nghiệm nhiều. Những kinh nghiệm này là vô giá”. Táo Hưu Trí cũng đã “gửi” con trai mình lên Thiên đình để học tập và để tiếp nối mẹ làm quan trên Thiên đình.

Cuộc thi tiếp theo chính là “tranh ghế”. Các Táo phải tranh đấu với nhau để giữ vững chiếc ghế của mình. Thậm chí là chơi tiểu xảo với các những “nhân tố trẻ” của Thiên đình để giữ ghế. “Ghế’ là từ “nhạy cảm”, xuyên suốt gần như các lớp diễn trong kịch bản.

Cảnh kết của chương trình Táo Quân 2018: Ngọc Hoàng
dặn dò các Táo Quân.

Một điều “mới” trong Táo quân 2018, mà ê-kíp thực hiện đã đem đến cho khán giả là "đội quân nhí nhố" xuất hiện trên thiên đình và có những màn đối đáp hồn nhiên và hài hước khiến khán giả không nhịn được cười. Đặc biệt, trong số đó, có một nhân vật nhí chính là Bi Béo - con của "Nam Tào" Xuân Bắc. Cậu bé vốn quen mặt với khán giả trong chương trình Bố ơi! Mình đi đâu thế.

Nhóc tì Bi Béo gây ấn tượng với vai diễn của mình khi khiến thiên đình xôn xao và làm một số người "vỡ mộng". Bi – Béo con của “Nam Tào”được bổ nhiệm thành Táo (Táo Ta) đã nói:“Cầm tiền thì sợ tiền rơi. Cầm tờ A4 đời đời ấm no”. Một quý tử khác của NSƯT Xuân Bắc là Khánh Minh cũng tham gia chương trình Táo quân 2018 năm nay.

Chương trình Gặp nhau cuối năm Xuân Mậu Tuất - Táo quân 2018 đã đi được một chặng đường năm thứ 15. Năm nay, Cô Đẩu không hoạt ngôn nhưng những năm trước mà chuyển sự hoạt ngôn ấy cho Nam Tào. Dù vậy thì những vẫn đề nổi cộm trong năm như “đại án kinh tế”, hay tình trạng thăng chức nhanh, con ông cháu cha được xếp việc làm… vẫn được Táo quân đả kích đầy thâm cay.

Suốt 15 năm qua, cách tạo tiếng cười rất đặc trưng của dàn nghệ sĩ tham gia chương trình đã tạo nên thương hiệu cho Táo quân và trở nên vô cùng gần gũi với khán giả.

Hà Quàng

Tin tiêu điểm