Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 23/5/2017 17:07

Ông Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn đại biểu QH TP HCM

Ông Nguyễn Thiện Nhân trong một lần phát biểu tại QH. Ảnh: TTXVNÔng Nguyễn Thiện Nhân trong một lần phát biểu tại QH. Ảnh: TTXVN

Với 100% phiếu đồng ý, ông Nguyễn Thiện Nhân - Tân Bí thư Thành ủy TPHCM, đã được bầu làm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM.

Cuối phiên làm việc buổi sáng 23/5, đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đã có buổi họp kín. Xác nhận với Báo Người Lao Động, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn ĐBQH TPHCM - cho biết nội dung buổi họp là để bầu trưởng Đoàn ĐBQH của TPHCM.

Qua bỏ phiếu, 100% đại biểu đã bỏ phiếu đồng ý 100% bầu ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM, làm Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM.

Trước đó, tại phiên họp tổ vào sáng cùng ngày 23/5, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Thành ủy TPHCM đã bàn và sẽ tập trung làm một kiến nghị để có nghị quyết của QH về chính sách cơ chế đặc thù cho TPHCM, và sẽ trình vào kỳ họp QH tháng 10/2017.

Việc này nhằm tăng tính chủ động và tự chịu trách nhiệm của TPHCM, phát huy tốt tất cả tài nguyên trên địa bàn TP để phục phát triển, từ đất đai, con người, hạ tầng; tăng trách nhiệm và đóng góp của TP cho phát triển vùng, khu vực, tăng phần đóng góp ngân sách cho trung ương.

Theo tân Bí thư Thành ủy TP HCM, đây là chính sách đặc thù nhưng, tổng thể sẽ góp phần phát triển tốt hơn cho đất nước, cho TP.

Theo Ng.Quyết
NLĐ

Tin tiêu điểm