Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 3/9/2016 00:07

Ông Dũng 'lò vôi' và dự án trường đua '6 trong 1'

Ông Dũng “lò vôi” nghe vợ nói về ý tưởng làm trường đua ngựa có sức chứa 60 ngàn chỗ ngồi phục vụ du khách đến tham quan đã đồng lòng ủng hộ và bắt tay vào triển khai.

Mô hình trường đua 6 trong 1

Giữa tháng 7/2016, bà Nguyễn Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng (tức: ông Dũng “lò vôi”) trăn trở về Khu du lịch Đại Nam cần phải cải tiến để giữ chân khách. Bà Hằng liền gợi ý mở trường đua ngựa để phục vụ cho khách tham quan. Ý tưởng của vợ đã khơi dậy trong lòng ông Dũng một cảm xúc khó tả.

Không cần máy tính, chẳng cần bảng tính chi tiết, ông Dũng “lò vôi” chỉ ngồi nhẩm trong vòng 30 giây rồi chốt ngay phương án. Ông Dũng quyết tâm đầu tư trường đua ngựa với quy mô có sức chứa gần 60 ngàn người. Hơn 10 ngày sau, ông Dũng cho ra đời một dự án tổ hợp Khu du lịch – vui chơi giải trí – văn hóa thể thao lành mạnh cho người dân tham quan Đại Nam.

Ong Dung 'lo voi' va du an truong dua '6 trong 1' - Anh 1

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi".

Ông Dũng đưa ra thiết kế chi tiết trường đua Đại Nam có đường đua dài 1.500 mét và nằm trong khuôn viên rộng khoảng 30 ha. Kế bên trường đua, khoảng 30 ha được đầu tư làm bãi giữ xe, có mái che đủ phục vụ cho khoảng 60 ngàn người đến tham dự.

Toàn bộ đường đua được thiết kế và xây dựng đạt chuẩn quốc tế. Chức năng đường đua được gọi là 6 trong 1. Ông Dũng “lò vôi” cắt nghĩa, trường đua Đại Nam sẽ bao gồm: Đua ngựa, đua chó, đua xe ô tô, đua xe mô tô, đua xe mô tô nước, đua xe địa hình các loại.

Ngày 19/7, trường đua Đại Nam được chính thức khởi công. Dự kiến, ngày 16/10, trường đua sẽ hoàn thành và được khai trương giai đoạn 1. Trong giai đoạn 2, bà Hằng và ông Dũng sẽ đầu tư phát triển đồng bộ hệ thống ăn nghỉ dịch vụ theo nhu cầu phát triển thực tế của trường đua Đại Nam.

Bà Hằng đặt niềm tin, du khách các tỉnh lân cận sẽ chọn Đại Nam làm điểm dừng chân để nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần. Đại Nam tiếp tục mở rộng thêm quy mô.

Dự án hơn 100 triệu USD?

Hơn 300 nhân viên được tuyển dụng để phục vụ cho Khu vui chơi liên hợp cùng với hàng ngàn hộ nuôi ngựa và hàng ngàn con ngựa đua Việt Nam sẽ được sống lại thời hoàng kim trên trường đua. Bà Hằng và ông Dũng cam kết Đại Nam chỉ có du lịch và các hoạt động thể thao lành mạnh, không có cá cược. Bà Hằng đưa ra dự kiến, ngày thường tổ chức đua 3 suất. Đối với những ngày cuối tuần, Khu du lịch Đại Nam sẽ hoạt động 6 suất và diễn ra đến gần 22h.

Ông Dũng không đề cập đến số tiền đầu tư vào trường đua Đại Nam nhưng theo tham khảo của chúng tôi, để có công trình quy mô như trên ước tính phải đến 100 triệu USD. Ông chủ của Khu du lịch Đại Nam ông nghĩ đến đầu tư vào bóng đá tại tỉnh nhà vì thương hiệu của đội Becamex Bình Dương đang hoạt động hiệu quả.

Ong Dung 'lo voi' va du an truong dua '6 trong 1' - Anh 2

"Chiến mã" từ khắp các tỉnh được đưa về Khu du lịch Đại Nam để tuyển chọn cho trường đua..

Bà Hằng và ông Dũng trái ngược nhau về sở thích thường ngày nhưng “tâm đầu ý hợp” trong những dự án dành cho Đại Nam. Cả 2 vợ chồng muốn xây dựng Đại Nam trở thành điểm đến của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung. Ông Dũng nhẩm tính, Đại Nam hằng năm đón lượng khách khoảng 2 triệu lượt. Trong những năm tới, ông Dũng quyết tâm thu hút trên 5 triệu lượt người đến với Đại Nam.

Ông Dũng có sẵn quỹ đất, không phải giải tỏa đền bù nên bắt tay vào thực hiện chỉ là chuyện “một sớm một chiều”. Với khí chất “nói là làm”, vợ chồng ông Dũng cho triển khai ngay. Vốn đầu tư vào dự án hoàn toàn do cả 2 vợ chồng tự chủ và quyết tâm thực hiện một trường đua Đại Nam phải đạt chuẩn quốc tế.

Nhiều người thoạt đầu nghe ông Dũng tuyên bố sẽ đầu tư vào dự án trường đua Đại Nam lại tìm cách can ngăn. Họ dám đánh cược ông Dũng “lò vôi” lại thua trong một dự án mới.

Kỳ tới: Ông Dũng ‘lò vôi’ và hành trình phục hồi… làng nuôi ngựa

Theo PetroTimes

Binh Minh (06/09/2016 04:46:49 AM)

Tôi tin ông Dũng và bà Hằng thành công trong dự án mới này. Tôi đọc qua ý tưởng của ông bà thật sự là rất hay và rất ý nghĩa. Tôi chúc dự án mới thành công tốt đẹp

Tin tiêu điểm