Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 13/1/2018 19:45

Phiên tòa xét xử ông Đinh La Thăng và đồng phạm:

Ông Đinh La Thăng xin nhận toàn bộ trách nhiệm thay cấp dưới

Ông Đinh La Thăng xin nhận toàn bộ trách nhiệm thay cấp dưới trong phiên xét xử chiều 13/1Ông Đinh La Thăng xin nhận toàn bộ trách nhiệm thay cấp dưới trong phiên xét xử chiều 13/1

GD&TĐ - Bị cáo Đinh La Thăng nhận là người đứng đầu, thiếu trách nhiệm để xảy ra sai phạm và xin nhận toàn bộ trách nhiệm thay cấp dưới trong phiên xét xử chiều 13/1.

Chiều 13/1, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm tiếp tục ngày làm việc thứ 6.

Sau khi các luật sư trình bày quan điểm về bản luận tội của đại diện VKS, bị cáo Đinh La Thăng lên bục khai báo để trình bày một số ý kiến cá nhân.

Cựu Chủ tịch PVN cho rằng phiên tòa này xét xử theo tinh thần đổi mới của Hiến pháp, cải cách tư pháp và bị cáo đã lắng nghe bản luận tội của VKS và hoàn toàn tôn trọng quan điểm đó.

Ông Thăng cho rằng trong suốt quá trình tố tụng cũng như tại tòa, ông đã khai báo thành khẩn và nhận trách nhiệm là người đứng đầu ở PVN nhưng chưa hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của mình.

Bị cáo Đinh La Thăng cũng nhận trách nhiệm cho những người cấp dưới làm việc theo sự chỉ đạo.

"Bị cáo không đổ lỗi cho cấp dưới. Bị cáo xin nhận trách nhiệm theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Bị cáo xin nhận trách nhiệm cho bị cáo khác, từ anh Thực trở xuống, các bị cáo không có động cơ cá nhân, vụ lợi, vì trách nhiệm của mình, vì sự chỉ đạo của bị cáo mà quyết liệt, nôn nóng.

Bị cáo xin nhận trách nhiệm toàn bộ, nếu được HĐXX và pháp luật cho phép, bị cáo xin nhận trách nhiệm cho các bị cáo này", ông Thăng nói.

Vũ Khánh