Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 21/11/2017 17:45

Nước bao vây trường học, cô trò giữa chừng chạy lũ

Đến trưa nay nhiều trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã bị ngập nước.Đến trưa nay nhiều trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã bị ngập nước.

GD&TĐ -  Mưa lớn diễn ra từ tối quan đến sáng nay khiến nhiều trường học trên địa bàn huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đã bị ngập lụt. Nước bao vây trường học,các trường học đã chủ động cho học sinh nghỉ học trong chiều nay nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và tổ chức trực ứng phó với mưa lụt.

Sáng nay (21/11), nhiều vùng trên địa bàn huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) đã bị ngập nước, nhiều tuyến đường liên xã, thôn bị chia cắt, giao thông đi lại khó khăn. Các trường học vùng thấp trũng, nằm sát sông Túy Loan nước đã ngập sân trường, ngấp nghé các phòng học.

Đến giữa sáng nay toàn bộ khu vực Trường tiểu học Lâm Quang Thự (thôn Túy Loan Tây 1, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) đã bị ngập hoàn toàn. Trường nằm ở vị trí cạnh sông Túy Loan, nên khi mưa lớn diễn ra, cùng với nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến khu vực trường học ngập khá sâu.

Khu vực sân Trường TH Lâm Quang Thự (thôn Túy Loan Tây 1, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) ngập gần đầu gối người lớn.

Cô Lê Thị Bích Liên – Hiệu trưởng Trường tiểu học Lâm Quang Thự cho biết: Hiện nay mực nước đã ngập khu vực sân trường đã gân đến đầu gối, nước đã ngấp nghé các phòng học. Với tình mưa lớn như hiện nay thì mực nước ngập sẽ tiếp tục lên cao.

Sáng nay học sinh, giáo viên vẫn đến trường dạy học bình thường, tuy nhiên đến gần cuối buổi học thì nước lụt tràn vào toàn bộ khu vực trường học. Khu vực dân cư quanh trường cũng bị ngập khá sâu. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã thông báo với gia đình, phụ huynh học sinh đến đón con em về nhà.

Mực nước lụt tiếp tục dâng cao, các trường học tích cực phòng chóng mưa lụt.

Đồng thời thông báo cho học sinh nghỉ học buổi chiều nay, còn thời gian tổ chức dạy học trở lại thì nhà trường thông báo sau. Cô Lê Thị Bích Liên cho hay: Do trường nằm sát sông nên cứ đền mùa mưa lũ là trường ngập lụt.

Trong đợt mưa lũ cách đây 2 tuần, khu vực trường học cũng ngập khá sâu, nhà trường đã phải rất nỗ lực ra sức khắc phục hậu quả để tổ chức lại hoạt động dạy học. Nay chưa được bao lâu thì nay trường lại bị ngập lụt, hoạt động dạy học lại bị ảnh hưởng.

Cùng với hơn 885 học sinh Trường TH Lâm Quang Thự nghỉ học tránh mưa lụt, chiều nay toàn bộ học sinh Trường THCS Phạm Văn Đồng (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) cũng nghỉ học. Thầy Ngô Đức Kế - Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Văn Đồng cho biết: Đến trưa nay mực nước sông trước trường đã mấp mé vào khu vực sân.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn, tuyến đường đi học của học sinh đã bị ngập khá sâu. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã thông báo cho học sinh toàn trường nghỉ học trong chiều nay. Công tác phòng tránh mưa lụt cũng được nhà trường khẩn trương triển khai, phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên “trực chiến”mưa lũ tại trường.

 

Mực nước sông Túy Loan tiếp tục dâng cao (Clip – CTV Vinh Mun)

Đại Thắng