Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 12/7/2015 16:49

Nữ sinh vừa thi tốt nghiệp THPT bị sét đánh tử vong

Đang làm rẫy phụ gia đình, nữ sinh vừa thi xong tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 chạy vào chòi trú mưa thì bị sét đánh tử vong tại chỗ.

Sự việc thương tâm xảy ra vào chiều 11/7 tại rẫy khu vực núi Đất (xã Sơn Mỹ). Nạn nhân là nữ sinh Đỗ Thị A. (18 tuổi, ngụ xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Theo tin tức từ báo Tuổi trẻ, vào thời điểm trên, A. đang giúp gia đình làm việc trên rẫy thì trờ nổi mưa to kèm sét đánh. Khi A.n đang chạy vào chòi trú mưa thì bị sét đánh tử vong.

Đỗ Thị A. vừa thi xong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại cụm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM).

Trao đổi trên báo Thanh niên, Chủ tịch UBND xã Sơn Mỹ cho biết, cách đây gần một tháng, tại xã Tân Thắng (sát xã Sơn Mỹ) cũng có một người bị sét đánh chết.

“Chúng tôi đã kiến nghị lên huyện khẩn trương có dự án chống sét cho dân ở khu vực này, nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai”, Chủ tịch UBND xã Sơn Mỹ nói.

Nữ sinh vừa thi tốt nghiệp THPT bị sét đánh tử vong - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Gần đây, tình hình thời tiết bất thường đã xuất hiện ở nhiều địa phương, trong đó nhiều người đã thiệt mạng do bị sét đánh.

Theo chuyên gia khí tượng, hiện tượng giông lốc, sét đánh thường xuất hiện ở thời điểm giao mùa và đầu mùa hè. Do đó, người dân cần chủ động phòng tránh khi thấy thời tiết có dấu hiệu bất thường, nhất là người dân lao động ở khu vực nương rẫy, đồng ruộng.

Theo doisongphapluat.com

Tin tiêu điểm