Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/6/2016 19:29

Nữ sinh Kinh tế Quốc dân bị nhầm là 'tú bà nghìn đô bị bắt'

Mới đây, trên các mặt báo xuất hiện thông tin “Hot girl 9x điều hành đường dây mại dâm nghìn đô bị bắt”. Theo thông tin từ Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, cô gái đang bị tạm giữ là Nguyễn Thị Hảo (sinh năm 1994, trú tại xã Đồng Văn, Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Vô tình, cô gái này trùng tên với một nữ sinh Trường ĐH Kinh tế quốc dân (Hà Nội) cùng tên Nguyễn Thị Hảo, sinh năm 1994.

Nữ sinh Nguyễn Thị Hảo từng xuất hiện trong một bộ ảnh đăng trên một tờ báo điện tử với cương vị một lớp trưởng năng động, đam mê kinh doanh, có năng khiếu nghệ thuật và đặc biệt là có ngoại hình xinh xắn, dễ thương.

Tuy nhiên, theo phản ánh của trang NEU Confessions (PV: NEU – viết tắt ĐH Kinh tế quốc dân), một số fanpage cá nhân có nhiều người theo dõi vì mục đích câu like, view và vì mục đích bán hàng, đã khẳng định cô gái “tú bà” bị bắt và nữ sinh Kinh tế quốc dân là cùng một người.

“…Sự nhầm lần này phần lớn do các fanpage, thành phần, tổ chức thích câu likes, câu views hoặc những fanpage cá nhân muốn làm nổi tên tuổi mình mục đích để bán hàng online hoặc tương tự và làm ảnh hưởng khôn nhỏ tới bạn sinh viên bị nhầm nói riêng và hình ảnh sinh viên NEU nói chung. Mặc dù đã được chính bạn sinh viên đính chính nhưng lại không gỡ bài…. Mong mọi người share tin này để tránh nhầm lẫn và không làm ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn sinh viên NEU được nhắc tới trong bài viết” – thông báo “kêu oan” cho nữ sinh trên NEU Confession viết.

Phía dưới “status”, admin của trang cũng đính kèm 2 đường link bài viết về nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân và thông tin cô gái cùng tên bị bắt vì tội điều hành đường dây gái gọi nghìn đô.

Liên hệ với nữ sinh Nguyễn Thị Hảo (sinh viên năm cuối lớp Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân), em cho biết hiện đang chuẩn bị nhận bằng tốt nghiệp, nhưng đã xin được một công việc ở một doanh nghiệp tư nhân.

Hảo cho biết: “Ở công ty thì mọi việc vẫn bình thường. Mọi người đọc được tin cô gái bị bắt trùng tên, năm sinh với em cũng có trêu đùa và biết đó không phải là em. Em quê ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, còn cô gái kia quê Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sức mạnh của mạng xã hội quá kinh khủng. Nó có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của em. Nhiều thầy cô, bạn bè có thể không biết mặt em cũng nghĩ đó là em thật, vì khi quá nhiều người nói, sự thật sẽ đi theo một hướng khác”.

Nữ sinh này cũng chia sẻ, mấy hôm nay mọi người nhắn tin, động viên em cố gắng vượt qua. “Em cũng đã lên tiếng đính chính trên trang cá nhân. Em nghĩ, nếu mình cứ im lặng thì có thể sau này mọi chuyện sẽ phức tạp hơn nhiều”.

Nu sinh Kinh te Quoc dan bi nham la 'tu ba nghin do bi bat' - Anh 6

Nu sinh Kinh te Quoc dan bi nham la 'tu ba nghin do bi bat' - Anh 7

Nguyễn Thị Hảo - sinh viên năm cuối ĐH Kinh tế quốc dân

Đại diện Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho hay, nhà trường đã nhận được những thông tin về sự việc này. Tuy nhiên, sinh viên Nguyễn Thị Hảo và cô gái bị tạm giữ là hai người hoàn toàn khác nhau. Sinh viên của trường tên là Nguyễn Thị Hảo hiện đang hoạt động trong một hội sinh viên của trường.

Theo Nguyễn Thảo
VietnamNet

Tin tiêu điểm