Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 3/11/2017 17:37

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng:

Nói như Bộ trưởng Y tế thì cơ bản dịch bệnh là do thời tiết

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - “Nếu nói như Bộ trưởng Bộ Y tế thì cơ bản dịch bệnh là do thời tiết. Tôi cho rằng việc chúng ta quản lý mà không khoanh vùng dịch kịp thời, không công bố dịch kịp thời để đến lúc dịch tràn lan, đến chết người chúng ta mới làm thì không kịp”.

Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng – Đoàn Bến Tre tranh luận với giải trình của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội trường.

Cũng theo Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, những vấn đề có liên quan đến bảo hiểm xã hội, liên quan đến chỗ giữ tiền đó là đầu vào như thế nào và công tác cán bộ ra làm sao? Đây là hai vấn đề rất quan trọng.

“Tôi cho rằng việc giữ tiền ở đây là phải hoàn toàn chính đáng và phải đảm bảo quyền lợi của nhân dân, của người chủ sở hữu. Chúng ta không thể chi tiền tràn lan.

Chúng ta thấy đấu thầu thuốc lần thứ nhất đã giảm hơn 500 tỷ, vậy tiền của chúng ta để đấu thầu thuốc và để mất tiền do đấu thầu thuốc hay để xảy ra những vụ như Pharma thì chúng ta có nên để chi tiền bảo hiểm xã hội của người dân đóng vào hay không”- Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng tranh luận.

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng: Nói như Bộ trưởng Y tế thì cơ bản dịch bệnh là do thời tiết. Ảnh: quochoi.vn

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng – cho biết: Ông đã đi khảo sát ở một số bệnh viện và có chụp ảnh về tình trạng giường kê hết ra bên ngoài. Đại biểu gặp rất nhiều thanh niên nằm trên các giường đó, họ rất khỏe mạnh nhưng vẫn nằm trên các giường đó.

Ở các bệnh viện hiện nay, tình trạng rất nhốn nháo và bác sỹ không còn tâm trí nào để chữa bệnh do bảo vệ ít và rất dễ dàng bị người nhà cũng như những người khác đến hành hung.

“Tôi cho rằng nếu tiếp tục quản lý như thế này thì không thể nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và người dân, bác sỹ luôn luôn là đối tượng rất lo lắng.

Trước tình trạng tiêu cực và hung đồ của một số kẻ vào nơi mà lẽ ra chúng ta cần phải được miễn nhiễm với những tiêu cực, tôi muốn trao đổi lại những vấn đề này để chúng ta phải xem xét lại vấn đề công tác quản lý của ngành y tế để làm tốt hơn công tác này” - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nêu quan điểm.

Minh Phong