Bản in

Thời sự

Thứ Bảy, 18/5/2019 15:58

Nỗ lực đảm bảo cung ứng điện trong mùa nắng nóng ở vùng ven Hà Nội

Điện lực Thường Tín chủ động các phương án để xử lý nhanh các sự cố mất điện do người sử dụng điện bất kỳ thời điểm nào trong ngày.Điện lực Thường Tín chủ động các phương án để xử lý nhanh các sự cố mất điện do người sử dụng điện bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

GD&TĐ - Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng mất điện trong mùa nắng nóng, tính đến thời điểm này Công ty Điện lực Thường Tín (EVN Hà Nội) đã cơ bản chủ động được nguồn lưới điện, đảm bảo đầy đủ nguồn vật tư, nhân lực để kịp thời xử lý các sự cố nhằm đảm bảo cung cấp nguồn điện an toàn, liên tục cho khách hàng sử dụng.

Những ngày qua trên địa bàn thành phố Hà Nội thời tiết nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng, nhiệt độ trong ngày phổ biến 37 - 39 độ C, có nơi trên 40 độ C nên nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến.

Để đảm bảo cung ứng điện phục vụ khách hàng trong những ngày nắng nóng kéo dài, Công ty Điện lực Thường Tín (điện lực Thường Tín) chủ trương tạm ngừng việc cắt điện công tác trên lưới điện, tập trung nhân lực trực xử lý sự cố lưới điện và xử lý các yêu cầu của khách hàng.

Theo số liệu thống kê, tổng sản lượng điện của điện lực Thường Tín ngày 15/5/2019 là 2.055.294 kWh, tăng 120% so với cùng kỳ tháng trước. Chỉ trong 2 ngày 13-15/6/2019, hệ thống chăm sóc khách hàng (CRM) của điện lực Thường Tín đã tiếp nhận 205 phiếu ghi nhận và xử lý mất điện (chiếm 60,65% tổng số phiếu).

Dự báo trong những ngày sắp tới thông tin về sử dụng điện của khách hàng còn tăng cao và tập trung chủ yếu ở khách hàng sử dụng điện sinh hoạt.

Thông tin với báo Giáo dục và Thời đại, ông Đặng Quang Thắng - Giám đốc Công ty Điện lực Thường Tín cho biết, để đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ yêu cầu sản xuất cho các doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện Thường Tín trong mùa nắng nóng, điện lực Thường Tín chủ động bố trí phương thức vận hành nguồn lưới điện hợp lý trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Công ty Điện lực Thường Tín khuyến cáo đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như: tắt các thiết bị điện không cần thiết...

Công ty Điện lực Thường Tín giao nhiệm vụ cho các đội quản lý và  tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý các khiếm khuyết của nguồn lưới điện, các điểm mất an toàn dễ gây ra sự cố mất điện, đồng thời bố trí nhân lực, vật tư và phương tiện để kịp thời khắc phục các sự cố có thể xảy ra. Khi có sự cố mất điện quý khách hàng vui lòng điện thoại số 1900.1288 để được giải đáp và khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Công ty Điện lực Thường Tín thường xuyên đôn đốc thi công nhanh các công trình sửa chữa lưới điện, nâng công suất chống quá tải lưới điện đưa ngay vào sử dụng. Tiến hành đo dòng tại các trạm biến áp để có phương án thay thế, hoán chuyển cho phù hợp với yêu cầu phụ tải của từng khu vực. Phân công trực 24/24 giờ đảm bảo hệ thống thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra công tác phòng, chống cháy nổ ở những trạm biến áp trọng điểm, các phụ tải quan trọng nhằm đảm bảo việc cung cấp điện liên tục, an toàn và hiệu quả…

Đăng Sơn