Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 16/10/2015 10:00

“Nổ” có quan hệ với bác sĩ để lừa tiền người nhà bệnh nhân

Liên lừa người nhà bệnh nhân rằng quen với bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và có thể “tác động” để bệnh nhân được chăm sóc tốt hơn. Nhưng khi nhận tiền từ người nhà bệnh nhân, Liên liền tẩu thoát.

Ngày 16/10, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Liên (SN 1952, trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, tối 22/8, Liên lang thang ở Bệnh viện Việt Đức, sau đó làm quen với người thân của anh Lê Đình Phú (Thanh Hóa) - bệnh nhân điều trị tại khoa Nhiễm khuẩn.

Liên “quảng cáo” với gia đình anh Phú rằng mình có quan hệ với bác sĩ trong bệnh viện, nên có thể “tác động” để anh Phú được chăm sóc tốt hơn. Để người thân của anh Phú tin tưởng, Liên còn lấy điện thoại vờ gọi cho một vị bác sĩ.

Tin lời Liên, chị Nguyễn Thị Tân (vợ anh Phú) đã nhờ giúp. Để lừa bị hại, Liên vờ đi vào trong viện chừng 15 phút rồi trở ra nói rằng đã nói chuyện với bác sĩ về việc chăm sóc cho anh Phú. Liên cũng yêu cầu chị Tân đưa 8 triệu đồng để mua thuốc tốt truyền cho chồng chị.

Sau khi nhận tiền từ chị Tân, Liên lừa chị đợi mình đi mua thuốc rồi bỏ trốn theo đường cửa sau bệnh viện. Đợi hơn 4 giờ đồng hồ không thấy Liên quay lại, gia đình chị Tân mới biết bị lừa.

Nhận được tin từ bị hại, Công an quận Hoàn Kiếm khẩn trương xác minh, truy bắt đối tượng gây án. Đến tối 4.10, công an và người nhà chị Tân phát hiện Liên đang lang thang ở Bệnh viện Việt Đức liền ập tới bắt giữ.

“no” co quan he voi bac si de lua tien nguoi nha benh nhan hinh anh 1

Công an quận Hoàn Kiếm đang mở rộng điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân điều trị ở Bệnh viện Việt Đức.

Tại cơ quan điều tra, Liên đã khai nhận việc lừa chị Tân lấy 7,5 triệu đồng.

Một cán bộ điều tra cho biết, ngoài trường hợp lừa gia đình bệnh nhân Phú, Công an quận Hoàn Kiếm còn nhận được trình báo của một số người dân ngoại tỉnh về việc họ bị lừa với thủ đoạn tương tự tại Bệnh viện Việt Đức.

Theo xác minh, Phạm Thị Liên đã có 2 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra mở rộng vụ án nên thông báo ai là nạn nhân bị lừa đảo với thủ đoạn trên tại Bệnh viện Việt Đức thì đến trụ sở Công an quận trình báo để được giải quyết.

Theo Dân Việt