Thời sự

Ninh Thuận: Điện gió, điện mặt trời điểm nhấn tại Vườn hoa Xuân Canh Tý 2020

Ý THẢO - 10:54 23/01/2020
Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cắt băng khai mạc Vườn hoa xuân Canh Tý 2020. (Ảnh: Ý Thảo). Lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cắt băng khai mạc Vườn hoa xuân Canh Tý 2020. (Ảnh: Ý Thảo).

Vườn hoa Xuân năm 2020 với chủ đề "Ninh Thuận Đoàn kết, Sáng tạo, Hội nhập và Phát triển" nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, du khách và bà con xa quê hương về vui xuân tại quê nhà trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Điểm nhấn của Vườn hoa Xuân năm nay chính là chuỗi liên kết năng lượng điện gió, điện mặt trời như là một đặc trưng về một vùng đất năng lượng tại tạo lớn nhất cả nước.

Bà Đặng Thị Hoàng Anh (phường Phước Mỹ, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) phấn khởi cho biết: "Năm nay vườn hoa xuân rất đẹp và trang trí rất bắt mắt, rực rỡ. Hy vong với năm 2020 tỉnh Ninh Thuận sẽ ngày càng phát triển hơn trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội".

 Điện gió, điện mặt trời điểm nhấn tại Vườn hoa xuân 2020 tại Ninh Thuận. (Ảnh: Ý Thảo).

Vườn hoa Xuân năm nay với mong muốn tạo ra những sắc màu ấn tượng và những tiểu cảnh nói lên các thế mạnh về công nghiệp, năng lượng sạch, nông nghiệp với những sản phẩm đặc thù, tiềm năng lợi thế về kinh tế biển, du lịch và văn hóa của tỉnh.

Ông Hồ Sỹ Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay: "Vườn hoa Xuân năm nay được thiết kế với nhiều tiểu cảnh đẹp, đầy sắc màu, tạo điểm nhấn như hình ảnh di tích lịch sử cách mạng “Đề pô xe lửa Tháp Chàm”, ngọn hải đăng Mũi Dinh, Đám cưới chuột, tiểu cảnh Sức sống trên vùng đất nắng, mô hình năng lượng tái tạo… là thông điệp chuyển tải nét văn hóa truyền thống, lịch sử đấu tranh cách mạng và tinh thần đoàn kết cùng vượt qua khó khăn, biến những yếu tố bất lợi của tự nhiên thành lợi thế để xây dựng quê hương Ninh Thuận ngày
càng phát triển."

Một số hình ảnh PV báo GD&TĐ ghi nhận được tại Vườn hoa xuân Canh Tý 2020:

 
Vườn hoa Xuân còn được thể hiện bởi nhiều loài hoa trong và ngoài tỉnh với những màu sắc tươi đẹp, lạ mắt. (Ảnh: Ý Thảo).
 

 
 Hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại là điểm đến hấp dẫn cho Nhân dân trong tỉnh và du khách trong dịp Tết đến, Xuân về. (Ảnh:Ý Thảo).
 Người dân Ninh Thuận nô nức chụp ảnh lưu niệm với người thân. (Ảnh:Ý Thảo).
Chị Cao Thị Trầm cùng mẹ chụp chung hình tại Vườn hoa xuân để lưu lại những kỷ niệm. (Ảnh: Ý Thảo).
 Nhiều bạn trẻ, gia đình súng sính xuống vườn hoa chụp hình để lưu lại những hình ảnh đẹp trong mùa xuân. (Ảnh:Ý Thảo).


Ý Thảo

Bình luận của bạn đọc