Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 11/10/2017 16:25

Những thiệt hại nặng nề tại 6 tỉnh do mưa lũ

Những thiệt hại nặng nề tại 6 tỉnh do mưa lũ

GD&TĐ - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khiến mưa lớn kéo dài ở nhiều tỉnh từ miền Bắc tới miền Trung nhiều ngày nay. Những vùng bị thiệt hại nặng nề về người thiệt mạng và mất tích, hàng trăm ngôi nhà, hoa màu, vật nuôi của người dân bị nước lũ cuốn trôi phải kể đến như Nghệ An, Hà Tĩnh, Yên Bái, Quảng Trị, Hòa Bình, Thanh Hóa.
Bộ đội giúp dân tránh lũ

Xe máy bị lũ cuốn trôi


Cõng người dân đi sơ tán  đến nơi an toàn.Chiều 11/10, ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) cho biết, vào tầm gần 13h chiều ngày 11/10, cây cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị lũ cuốn trôi. “Lũ cuốn theo nhịp cầu phía bên phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái) và 4 người.

Trong đó, có 1 người làm phóng viên và 3 người dân khác. Hiện nay, chúng tôi đang tổ chức lực lượng để đi tìm kiếm”. Ông Trần Thế Hùng, GĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái cho biết, Tính đến sáng nay (11/10), tại huyện Văn Chấn, nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn 8 ngôi nhà; một gia đình 4 người nghi mất tích. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tìm kiếm và chưa xác định được những người này đang ở đâu.

Ngoài ra, tại thị xã Nghĩa Lộ, đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà; có một người bị thương. Hiện nay, lực lượng chức năng đã di dời được toàn bộ các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện tại, nước lũ vẫn tiếp tục đổ về thị xã Nghĩa Lộ.

 

Vũ Khánh - Phạm Hiền

Tin tiêu điểm