Thời sự

Những chuyến xe hoa cuối cùng ở Ninh Thuận

Ý THẢO - 19:49 24/01/2020
Những chuyến xe chở hoa cuối cùng ngày 30 tết. (Ảnh: Ý Thảo). Những chuyến xe chở hoa cuối cùng ngày 30 tết. (Ảnh: Ý Thảo).
 
 Tại nhiều tuyến đường ở Ninh Thuận hòa vào dòng xe tấp nập là những chuyến xe mang trên mình những chậu hoa lớn nhỏ. Đây cũng là những chuyến xe cuối chở "mùa xuân" về với gia chủ trong ngày 30 tết. (Ảnh: Ý Thảo).
 
 Theo ghi nhận của PV báo GD&TĐ ngày 24/1 tại một số tuyến đường như: 16/4, Ngô Gia Tự, 21/6,...người dân đổ xô đi mua hoa về chưng Tết. (Ảnh: Ý Thảo).
 
 
 Trên những tuyến đường dòng người vôi vã chở hoa để kịp đón giao thừa. (Ảnh: Ý Thảo).
 Anh Nguyễn Minh Châu (ngụ Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) cho biết đã mang 1.000 chậu mai đến Ninh Thuận để bán, hiện anh đã bán được hơn 500 chậu. Anh Châu nhất quyết không bán rẻ mà bán theo giá 2.000.000 đồng như lúc đầu. (Ảnh: Ý Thảo)
 Anh Châu cho biết thêm sau 17h anh sẽ mang tất cả các chậu mai còn lại về Chợ Lách chăm sóc để năm sau tiếp tục bán. (Ảnh: Ý Thảo)
 
 Không chỉ có anh Châu mà một số số nhà vườn ở Bình Định, Phú Yên,...cũng nhất quyết không bán rẻ mà thuê nhân công, xe tải chở mai về để chăm sóc năm sau tiếp tục bán. (Ảnh: Ý Thảo).
 Còn anh Hà Trọng Nghĩa (ngụ Ninh Thuận) lại tặc lưỡi thở dài nói: "Ngày 24 Tháng chạp tôi nhập hơn 100 chậu mai ở Bình Định về bán với giá 2.500.000 đồng, giờ ngày 30 tết tôi còn tầm 40 chậu bán rẻ luôn chỉ với giá dưới 1.600.000 đồng để kịp về đón tết". (Ảnh: Ý Thảo).
 
 Những chuyến xe ngày cuối năm với nhiều cung bậc cảm xúc. Người mua được hoa thì phấn khởi còn đâu đó những nỗi buồn của các nhà vườn phải ngậm ngùi thuê xe để chở hoa về lại Bình Định, Phú Yên, Bến Tre,...để kịp đón Tết cùng gia đình. (Ảnh: Ý Thảo).

Ý Thảo

Bình luận của bạn đọc