Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 12/11/2015 23:05

Những cảnh 'quyết chiến' của tài xế sau khi va chạm xe

Chỉ một va chạm nhỏ cũng đủ gây ra những hậu quả đáng tiếc do cách cư xử kém văn minh.Chỉ một va chạm nhỏ cũng đủ gây ra những hậu quả đáng tiếc do cách cư xử kém văn minh.

Một video tổng hợp những tình huống cư xử và xử lý mâu thuẫn không mấy hay ho xuất phát từ những va chạm giao thông.

Một video tổng hợp những tình huống ẩu đả, gây gổ đánh nhau xuất phát từ những va chạm giao thông, nhằm cảnh báo về những hậu quả của cách cư xử kém văn hóa khi đi đường.

Gần đây xảy ra rất nhiều những tình huống mâu thuẫn, va chạm đáng tiếc xuất phát từ việc tham gia giao thông. Đôi khi chỉ một va chạm nhỏ, thậm chí không gây ra hậu quả quá nặng nề, cả đôi bên sẵn sàng lao vào nhau ẩu đả, ăn thua cùng đối phương. Để rồi nhiều người phải nhận lấy những hậu quả đáng tiếc chỉ vì sự thiếu kiềm chế của mình.

Văn hóa giao thông thể hiện bằng hành vi xử sự có văn hóa, theo các chuẩn mực của xã hội về lẽ phải, cái đẹp, cái thiện, tạo nên thói quen cư xử đúng pháp luật và ý thức tự giác tuân thủ pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, như một chuẩn mực đạo đức truyền thống, biểu hiện văn minh, hiện đại của con người khi tham gia giao thông.

Theo nguoiduatin.vn