Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 27/5/2015 23:30

Những bất thường của kẻ phóng hỏa làm chết mẹ con bé gái

Lúc cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ cháy Gia cũng đến xem, gương mặt xanh tái. Anh ta lăng xăng giúp lo hậu sự cho mẹ con bé gái nhưng ánh mắt luôn lấm lét, có khi lại thảng thốt.

Ngày 27/5, ba chiếc quan tài của vợ chồng anh Nguyễn Đức Thắng (37 tuổi) và con gái 4 tuổi đặt song song ở căn nhà nhỏ nằm cặp bờ kênh Lá, ấp Trung Hậu, xã Trung Thành Tây, huyện Vũng Liêm (Vĩnh Long). Trong khói hương nghi ngút, mẹ anh Thắng già xọm, hom hem hơn từ khi vợ chồng con trai và cháu nội gặp nạn tại căn chòi lá của gia đình.

doc-lenh-bat-TRAN-QUOC-GIA-4632-14327409

Gia - nghi can phóng hỏa khiến cả nhà anh Thắng tử vong. Ảnh: Cửu Long

Đến phụ giúp chuyện hậu sự, anh Mã Thành Tâm (38 tuổi, chú họ của anh Thắng) cho biết nhà ở kế hiện trường. Rạng sáng 26/5 nghe tiếng kêu cứu, anh và mọi người xung quanh chạy đến thì thấy căn chòi của vợ chồng Thắng cháy ngùn ngụt, cửa ngoài khóa. Thắng đã phá được cửa sổ thoát ra ngoài ngồi bệt dưới đất, toàn thân bị lột gần hết da, hai mắt cũng bị cháy.

Mọi người lấy thùng múc nước mương lên dập lửa trong vòng 10 phút. Nhưng khi phá được cửa xông vào thì chị Đặng Thị Thúy (33 tuổi, vợ Thắng) và con gái 4 tuổi Nguyễn Ngọc Hân đã tử vong, nằm co quắp dưới đất.

"Trong lúc tôi cùng mọi người dìu Thắng ra xe đi cấp cứu, nó cứ dặn mãi 'ông ơi, nhớ nói với công an có người đốt nhà con, làm vợ con con chết hết rồi'. Ra đến bệnh viện nó còn dặn thêm lần nữa. Bị phỏng nặng quá, nó đã không qua khỏi", anh Tâm kể.

Nói về Trần Quốc Gia (38 tuổi, ngụ ấp Đông Hậu, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh) - nghi can phóng hỏa khiến vợ chồng anh Thắng và con gái thiệt mạng - gia đình cho biết anh ta là người yêu của em út nạn nhân. Trước đó một ngày Gia vẫn đến phụ xạ lúa, sau đó nói là đi bắt ốc nhưng lại lảng vảng trước căn chòi nơi vợ chồng anh Thắng ngủ canh vườn. Đến trưa cùng ngày Gia bảo đi về nhà cách đó chừng 50 km.

Tuy nhiên, sau khi vụ cháy xảy ra, anh ta xuất hiện rất sớm. Có người thấy Gia xuống con rạch trước nhà nói là sửa môtơ bơm nước nhưng khi quay lên thì quần áo ướt sũng. Sau đó Gia thay đồ, rồi đến xem cơ quan điều tra khám nghiệm hiện trường vụ cháy. "Anh ta đi tới đi lui, gương mặt tái xanh", một người trong gia đình nạn nhân cho biết.

Khi phụ giúp tang gia, người này tỏ ra nhiệt tình nhưng thi thoảng lại thảng thốt, ánh mắt luôn lấm lét dò xét xung quanh. Lúc phụ mọi người khiêng hai quan tài chuẩn bị liệm vợ con anh Thắng, mặt Gia biến sắc.

Xác định vụ hỏa hoạn là do có người phóng hỏa, các trinh sát cũng phát hiện những biểu hiện bất thường ở Gia. Từ kết quả điều tra ban đầu, ngay chiều hôm đó Gia bị mời về trụ sở Công an huyện Vũng Liêm làm việc. Trên đường đi, Gia bắt đầu nói lắp bắp, mặt tái xanh.

"Bước đầu Gia thừa nhận do anh Thắng phản đối chuyện tình cảm giữa anh ta và cô em út nên đã chuẩn bị xăng, chờ cả gia đình ngủ say, chốt cửa ngoài rồi phóng hỏa đốt nhà", đại tá Phạm Văn Ngân - Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long - cho hay.

phong-hoa-1-9254-1432740929.jpg

Gia cho rằng do bị anh Thắng ngăn cản chuyện tình cảm với em gái nên đã mang hận, ra tay trả thù. Ảnh: Cửu Long.

Thất thần nhìn di ảnh vợ chồng con trai và cháu nội, bà Son (59 tuổi) cho biết, Thắng là con đầu lòng, dưới anh còn có 3 em gái. Trong đó hai người đi làm ăn xa, thi thoảng mới về. Năm năm trước Thắng lấy vợ nhưng hằng ngày vẫn sống chung với vợ chồng bà. Như thường lệ, sau bữa cơm chiều hôm đó vợ chồng Thắng dắt con gái ra ngủ tại căn chòi được xây bằng gạch, lợp tôn khoảng 12 m2 cách nhà nửa cây số để giữ bầy vịt xiêm, thỏ và vườn cây ăn trái.

Đến rạng sáng hôm sau nghe báo căn chòi phát hỏa, bà Son sấp ngửa chạy ra thì thấy con trai được đưa đi cấp cứu. "Nó quay mặt nói với tôi 'mẹ ơi, người ta đốt chết vợ con con rồi'", bà Son kéo áo lau nước mắt.

Gia quen với con gái út của bà gần 2 năm nay. Thỉnh thoảng đến nhà chơi và ở lại vài ngày. "Nó muốn bước tới nhưng con gái tôi nói từ từ tính chứ không phải không đồng ý. Tôi chưa từng thấy Gia căng thẳng gì với Thắng. Nhà tôi xạ lúa, bón phân gì nó cũng phụ. Thấy nó cũng hiền từ, hòa nhã, nào ngờ lại xảy ra chuyện này...", bà Son nghẹn ngào.

Công an tỉnh Vĩnh Long đang tạm giữ hình sự Gia, tiếp tục điều tra động cơ gây án.

Theo vnexpress

Tin tiêu điểm