Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 30/10/2018 09:12

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn:

Nhìn thẳng, nói thật về những bất cập còn tồn tại

Đại biểu Tô Văn Tám – Đoàn Kon TumĐại biểu Tô Văn Tám – Đoàn Kon Tum

GD&TĐ - Hôm nay (30/10), Quốc hội bước vào phiên chất vấn, trả lời chất vấn. Đại biểu và cử tri cả nước mong muốn phiên chất vấn sẽ “nhìn thẳng nói thật” về kết quả cũng như những bất cập còn tồn tại trên tất cả các lĩnh vực.

Đại biểu Tô Văn Tám – Đoàn Kon Tum cho biết, tại phiên chất vấn và chất vấn của kỳ họp này, cá nhân ông tiếp tục theo đuổi vấn đề di dân tái định cư để thực hiện các dự án phát triển kinh tế xã hội, công trình thủy điện.

Theo đại biểu, chủ trương của chúng ta là khi di dân đến nơi ở mới thì nơi đó phải bằng hoặc tốt hơn chỗ ở cũ. Tuy nhiên, trên thực tế không phải dự án nào cũng đạt được như thế, nhất là đất ở, đất sản xuất. “Ngay như ở Tây Nguyên, địa hình rất chia cắt, nên vấn đề đất ở không hề đơn giản” - đại biểu Tô Văn Tám cho hay.

Nhận xét về việc thực hiện lời hứa của các tư lệnh ngành, đại biểu Tô Văn Tám đánh giá, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, phần lớn các chất vấn, lời hứa của bộ trưởng, trưởng ngành cơ bản được giải quyết.

Đại biểu cũng ghi nhận những nỗ lực của bộ trưởng, trưởng ngành đã tập trung giải quyết những vấn đề đại biểu chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến nay. “Tôi cho rằng, việc thực hiện lời hứa của bộ trưởng, trưởng ngành trước Quốc hội thể hiện rõ nhất trong Báo cáo của Chính phủ tại kỳ họp 6, đó là 12 chỉ tiêu Quốc hội giao đều đạt và vượt kế hoạch.

Qua đó cho thấy, nỗ lực của Chính phủ và các thành viên chính phủ trong việc thực hiện lời hứa, chất vấn của đại biểu" - đại biểu Tô Văn Tám nhấn mạnh.

Minh Phong (ghi)

Tin tiêu điểm