Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 17/10/2017 20:57

Nhiều xã vẫn bị cô lập, đã có 600 hộ dân được cấp điện trở lại

Nhiều xã vẫn bị cô lập, đã có 600 hộ dân được cấp điện trở lại

GD&TĐ - Theo đại diện Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI), nước rút đến đâu điện sẽ được cấp tới đó cho bà con nhân dân. Tính đến chiều nay 17/10, đã có hơn 600 hộ dân ở Chương Mỹ được cấp điện sinh hoạt trở lại.

Đến hiện tại 17/10, tuy nước đã bắt đầu rút nhưng tốc độ rất chậm, nhiều thôn trong 3 xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến và Hoàng Văn Thụ vẫn bị cô lập.

Lãnh đạo Cty Điện lực Chương Mỹ thông tin, nước rút đến đâu, các đội quản lý điện sẽ có mặt ngay tại đó để kiểm tra an toàn. Nếu khu vực nước rút đảm bảo đủ điều kiện an toàn sẽ tiến hành cấp điện trở lại để ổn định đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Chương Mỹ Cho biết, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng đã tổ chức ngắt điện, tháo dỡ các thiết bị điện có hiện tượng bị ngập, cô lập các trạm biến áp, hệ thống lưới điện tại các khu vực bị ngập.

Hiện tại, công ty mới cấp điện trở lại cho hơn 600/1.158 hộ gia đình trong vùng bị ngập nặng.

Công ty Điện lực Chương Mỹ cũng yêu cầu các Đội quản lý điện khu vực dùng thuyền bám sát địa bàn, tổ chức tuần canh, kiểm tra đối với những khu vực nước rút đảm bảo an toàn sẽ tiến hành cấp điện trở lại đảm bảo ổn định đời sống sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Trước đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong các ngày từ 09/10 đến 12/10 trên địa bàn huyện Chương Mỹ đã xảy ra mưa lớn, gây gió giật mạnh, sấm sét. Vào ngày 12/10, đã xảy ra sự cố nước tràn đê sông Bùi, gây ra ngập úng trên diện rộng tại các xã Hoàng Văn Thụ, xã Tân Tiến và Nam Phương Tiến. Nước Sông Bùi dâng cao đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung ứng điện và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Sau sự cố vỡ đê, cuộc sống của người dân Chương Mỹ hoàn toàn bị đảo lộn. Ngoài mất điện, mất nước người dân các xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến còn bị cô lập bởi hiện tại vẫn bị ngập úng nặng.

Phạm Hiền

Tin tiêu điểm