Thời sự

Nhiều trường học Nha Trang hư hại do mưa lũ

MẠNH TUẤN - 16:31 21/11/2018
Công tác cứu nạn tìm kiếm vẫn đang được triển khai để hỗ trợ người dân Công tác cứu nạn tìm kiếm vẫn đang được triển khai để hỗ trợ người dân

Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa, do ảnh hưởng của cơn bão số 8 gây mưa to trên diện rộng, gây thiệt hại nặng về người và cơ sở hạ tầng tại TP Nha Trang.

Cụ thể, tính đến cuối ngày 20/11, toàn tỉnh Khánh Hòa có 71 ngôi nhà bị sập, gần 9 ngàn con gia cầm bị chết và cuốn trôi, 308 ha diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại hoàn toàn, 4 tàu đánh cá bị chìm và hư hỏng, 120 ha diện tích nuôi cá  bị thiệt hại, và mưa lũ gây sạt lở 10 ngàn m3 đất đá làm ảnh hưởng giao thông trên nhiều tuyến đường quan trọng của tỉnh. Bên cạnh đó, mưa lũ đã làm nhiều trường học tại TP Nha Trang bị dột gây hỏng máy tính, đèn chiếu…

Tuy nhiên, trong đợt mưa lũ vừa qua thiệt hại về người tại TP Nha Trang vẫn là nặng nhất. Đến nay, tại TP Nha Trang đã có 18 người chết và 1 người mất tích được xác định là ông La Hăng (1950) vẫn đang được lực lượng cứu nạn tìm kiếm.

Trong đó, ở phường Vĩnh Hòa có gia đình 2 vợ chồng là giáo viên là anh Trần Hoàng Phong và chị Nguyễn Thị Thủy cùng 2 con nhỏ đã tử vong do hồ móng bể chứa nước của khu đô thị Hoàng Phú bị vỡ cuốn trôi đất đá và nhà dân gây sập.

Ngoài ra, ở xã Phước Đồng, có đến 9 người chết trong đó có một em đang là học sinh lớp 5 tại trường tiểu học Phước Đồng, còn ở Phường Vĩnh Trường có 3 người chết trong đó có 1 em nữ mới học lớp 3, và ở phường Lộc Thọ có 2 người mất với nguyên nhân chủ yếu do lũ quét cuốn trôi đất đá vào nhà gây sập.

Hiện chính quyền địa phương cùng lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục giúp người dân bị thiệt hại do ảnh hưởng mưa lũ vừa qua ổn định lại cuộc sống.

Mạnh Tuấn

Bình luận của bạn đọc