rssheader

03/12/2020

Nhiều nơi nắng nóng phổ biến 35 - 38 độ

Vũ Kiên - 16/07/2019, 07:59 GMT+07 | Thời sự
Thủ đô Hà Nội nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ Thủ đô Hà Nội nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ

Nhiều nơi nắng nóng phổ biến 35-38 độ

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình, đồng bằng và trung du Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (16/7), trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, chiều tối khả năng có mưa rào và dông.

Cảnh báo: Từ ngày 18/7, nắng nóng có khả năng mở rộng ra các tỉnh phía Đông Bắc Bộ; nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngày hôm nay (16/7), chỉ số tia UV cực trị ở các thành phố Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Bắc Bô: Cấp 1.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Trung Bộ: Cấp 1-2.

Nhiệt độ cao nhát ngày 15/7 

Sơn La và Hà Giang cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Hiện nay trên khu vực tỉnh Sơn La đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa trong 1 giờ vừa qua tạiMường Trai 25mm, Chiềng Công 28,2 (huyện Mường La), Chiềng Bôm 31mm, Mường Sại 30,2mm; Thuận Châu 23,4mm (huyện Thuận Châu), Hà Giang 19,4mm; Du Già 15,4mm (huyện Yên Minh); Thủy điện sông Miện 6 là 19mm,…

Cảnh báo, trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Sơn La và Hà Giang tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-40mm, có nơi trên 50mm) và có thể lan sang khu vực lân cận.

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại Sơn La và Hà Giang đặc biệt tại huyện:

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại huyện:

- Tỉnh Sơn La: Huyện Thuận Châu, Quỳnh Nhai, Mường La.

- Tỉnh Hà Giang: Xín Mần, Hoàng Xu Phì, Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Bắc Mê

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại huyện:

- Tỉnh Sơn La: Huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu, Vân Hồ, Phù Yên, Bắc Yên, Sông Mã, Sốp Cộp.

- Tỉnh Hà Giang: Vị Xuyên, Bắc Quang, TP Hà Giang, Quang Bình

Vùng biển phía Nam cảnh báo mưa dông, gió mạnh và song lớn

Hiện nay (16/7): Gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang hoạt động mạnh dần lên.

Vùng biển phía Nam cảnh báo mưa dông, gió mạnh và song lớn 

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh nên trong ngày và đêm nay (16/7), trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm