Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 1/3/2018 15:28

Nhiều loại súng đạn bán tràn lan ở Chợ Trời

Nhiều loại súng đạn bán tràn lan ở Chợ Trời

GD&TĐ - Các loại linh kiện như báng súng, nòng súng, ống ngắm, đầu ruồi, vỏ đạn, hạt nổ… được bán tại chợ Trời (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhiều năm qua. Ngoài ra, “hàng nóng” cũng được bày bán khá nhiều trên mạng xã hội.

Hôm nay, 1/3, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, CATP Hà Nội đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra xác minh, làm rõ sự việc.

Vào thời điểm kiểm tra, tại cửa hàng điện máy Hải Đăng (số 108 phố Trần Cao Vân) nằm trong khu chợ Trời, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ một số hạt chì, nghi là đạn dành cho súng hơi và một số linh kiện như: súng hơi, đầu ruồi súng hơi, ống ngắm các loại... được cửa hàng này bày trong tủ kính.

Tổ công tác đã lập biên bản, niêm phong và thu giữ, giám định để xử lý nghiêm theo quy định.
 
Đại diện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an TP Hà Nội cho biết: Để phòng ngừa những hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc mua, bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, trong thời gian tới, Công an TP Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, siết chặt công tác điều tra cơ bản. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

 

Theo VTV