Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 24/5/2015 18:12

Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Cung thiếu nhi Hà Nội

Nhiều hoạt động kỷ niệm 60 năm Cung thiếu nhi Hà Nội

GD&TĐ - Hôm nay (24/5), Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức khai mạc triển lãm tranh, ảnh và Hội thảo “Cung thiếu nhi Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển”. Đây là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 60 năm Ngày thành lập Cung thiếu nhi Hà Nội (1/6/1955 - 1/6/2015).

Triển lãm trưng bày hơn 100 bức tranh, ảnh, trong đó phần nhiều là tranh vẽ của chính các em thiếu nhi đã hoặc đang hoạt động tại Cung. Cùng với đó là những hình ảnh, tư liệu quý về hoạt động của Cung Thiếu nhi từ khi hình thành đến trước những năm 2000.

Song song với triển lãm tranh, hội thảo “Cung thiếu nhi Hà Nội - 60 năm xây dựng và phát triển” với sự có mặt của nhiều chuyên gia và các em thiếu nhi đã tập trung trao đổi, bàn bạc, đề xuất những giải pháp nhằm phát huy hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của cung; đồng thời gợi mở một số vấn đề liên quan đến đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động, phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn cho thiếu nhi hiện nay...

Trên cơ sở đó, định hướng cho hoạt động của hệ thống cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thiếu nhi trong điều kiện mới, đáp ứng yêu cầu của thiếu nhi và theo kịp xu hướng phát triển của xã hội.

Ngoài ra, kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Cung thiếu nhi Hà Nội còn có nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Chung khảo Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” cấp thành phố với sự tham gia của gần 1.000 học sinh đến từ 22 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội; Hội thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Ngôi nhà mơ ước” với sự tham gia của gần 500 thiếu nhi; chương trình “Ngày hội tuổi thơ”, chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Khai mạc Hè và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2015…

Cùng với các hoạt động kỷ niệm, các hoạt động đào tạo, vui chơi kỳ hè cũng được chuẩn bị, tổ chức bài bản, chặt chẽ và khoa học với hơn 50 môn học trong các lĩnh vực Nghệ thuật, Mỹ thuật, Ngoại ngữ, Thể dục thể thao, Giáo dục tổng hợp, Kỹ thuật công nghệ cùng nhiều hoạt động sự kiện bổ trợ khác.

Hải Bình

Tin tiêu điểm