Thời sự

Quảng Ngãi:

Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động môi trường tại đảo Lý Sơn

VĂN MỊNH - 16:21 01/06/2018
Nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động môi trường tại đảo Lý Sơn

Chủ đề của Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, ngày Đại dương Thế giới năm nay là “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển”, như một lời kêu gọi cộng đồng, cá nhân phải có trách nhiệm đối với đại dương xanh, thay đổi thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa, cùng đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và nylon.

Tại Quảng Ngãi trong 2 năm 2016 và 2017, các sở, ban, ngành đã hướng dẫn thành lập và hỗ trợ hoạt động tuyên truyền về biển và hải đảo Việt Nam như: Tổ chức 23 lớp tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật quản lý, bảo vệ phát triển bền vững biển, hải đảo cho 8.820 lượt người tham gia, 152 buổi tuyên truyền trực tiếp cho hơn 34.400 người dân, thành lập 8 Tổ tự quản bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, cấp phát 1.100 tập tài liệu Luật Tài nguyên Môi trường biển và hải đảo, in ấn, cấp phát 1.000 tờ rơi “Biển đảo Quảng Ngãi” tham gia các hoạt động Liên hoan văn hóa biển đảo Quảng Ngãi…

Bên cạnh đó, các Sở ngành của tỉnh đã phối hợp duy trì việc tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa ở huyện đảo Lý Sơn, triển lãm chuyên đề, trưng bày sách liên quan đến biển, đảo. Tổ chức nhiều hoạt động đến ngư dân khai thác hải sản trên biển nhằm bảo vệ tài nguyên biển và hải đảo Việt Nam, như tập huấn, hội thảo. In ấn và cấp phát cho ngư dân 4.000 sổ tay “Những điều ngư dân cần biết trong khai thác thủy sản”, “Các loài rùa Việt Nam”,…

Sau lễ phát động, đại diện các Sở, ngành trong tỉnh cùng gần 500 đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành qua các tuyến đường chính trong trung tâm huyện đảo Lý Sơn.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tặng giấy chứng nhận Giải thưởng môi trường cho 2 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh Lễ mít tinh Hưởng ứng ngày môi trường thế giới ngày Đại dương Thế giới (8.6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018.

Văn Mịnh

Bình luận của bạn đọc