Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 20/12/2018 17:46

Nhiều hoạt động dành cho kiều bào trong dịp chào năm mới 2019

Đông đảo kiều bào tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2018Đông đảo kiều bào tham dự Chương trình Xuân Quê hương 2018

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cho biết từ 26 – 29/12, tại Nghệ An và Hà Tĩnh sẽ diễn ra hội nghị kết nối kiều bào với các địa phương. Ngày 26/12, Chương trình Xuân Quê hương sẽ diễn ra tại Hà Nội.

Hội nghị kết nối kiều bào với các địa phương có chủ đề “Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển” nhằm truyền tải sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các địa phương đối với nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài, chính sách trọng dụng đối với doanh nhân trí thức kiều bào nói riêng và cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung.

Hội nghị còn tạo diễn đàn kết nối các hội với hội, hội với địa phương và các địa phương với nhau, thúc đẩy đóng góp của Việt kiều một số địa phương; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan Trung ương với địa phương trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; tạo sự gắn bó hơn nữa giữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài với trong nước.

Hội nghị cũng là dịp để kiều bào chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, kinh doanh ở trong nước. Các địa phương trao đổi kinh nghiệm trong việc kết nối và thu hút nguồn lực kiều bào; quảng bá, tuyên truyền về chính sách ưu đãi của địa phương dành cho người Việt Nam ở nước ngoài theo hướng cụ thể, phù hợp với nhu cầu phát triển của địa phương, cũng như cập nhật dữ liệu về người địa phương đang ở nước ngoài phục vụ công tác.

Dự kiến khoảng 300 - 350 người, trong đó có khoảng 200 đại biểu kiều bào từ 22 quốc gia trên thế giới đã đăng ký tham dự hội nghị.

Đối với Chương trình Xuân Quê hương 2019, đây là sự kiện diễn ra hàng năm, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức. Chương trình nhằm khẳng định chính sách nhất quán và thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Phương Nhi

Tin tiêu điểm