Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 13/2/2018 12:35

Nhiều hộ nông dân TP Kon Tum mất Tết vì mía bị cháy

Hiện trường vụ cháyHiện trường vụ cháy

GD&TĐ - Vào lúc 16 giờ ngày 12-2, gần 20 ha mía của người dân tại cánh đồng Ô Chuối thuộc phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum đã bị lửa thiêu rụi.

Ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum đã huy động năm xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ ra dập lửa nhưng do mía khô, gió mạnh nên chỉ trong một thời gian ngắn ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 10 ha.

Nhiều hộ dân thất thần nhìn ruộng mía bị cháy mà không làm gì được. Anh Ngô Văn Phòng ở tổ 4, phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum (Kon Tum) là gia đình có hơn bốn ha đang bị cháy cho biết: “Mía bị cháy không những mất Tết mà còn ảnh hưởng cả đến vụ sau”.

Theo những người trồng mía tại Kon Tum thì việc Nhà máy đường Kon Tum (Công ty cổ phần đường Kon Tum) chậm thu mua ảnh hưởng rất lớn, do thời điểm hiện tại đã bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô, gió mạnh, cây mía, nhất là mía đồi rất dễ bị cháy, chỉ cần một mồi lửa cũng thành thảm họa cho người trồng mía. Mặt khác khi cây mía đã già, trổ cờ mà không thu hoạch thì sản lượng sẽ sụt giảm nhiều, ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân.

Theo NDO