Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 24/2/2017 21:07

Nhiệt độ giảm sâu đột ngột, Sa Pa có thể xuất hiện băng giá

Dự báo trong đêm 24/2, khu du lịch Sa Pa giảm còn 4-6 độ C, các đỉnh núi có độ cao từ 2.700m trở lên nhiều khả năng sẽ có băng giá xuất hiện trở lại.

Nhiet do giam sau dot ngot, Sa Pa co the xuat hien bang gia - Anh 1

(Ảnh minh họa: Nguyễn Thảo/TTXVN)

Theo thông tin từ Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, chiều và đêm 23/2, một đợt không khí lạnh mạnh từ phía bắc tràn xuống, gây mưa nhỏ vài nơi. Gió đông nam cấp 3, giật cấp 4-5, trời chuyển lạnh, sau trở rét đột ngột.

Lúc 7 giờ ngày 24/2, các Trạm khí tượng trong khu vực quan trắc được nhiệt độ thấp nhất các nơi như sau: tại thành phố Lào Cai là 16 độ C, Phố Ràng (Bảo Yên) rét đậm 14,2 độ C. Vùng núi Bắc Hà chuyển rét hại 10,8 độ C; thị trấn Sa Pa 8,7 độ C.

Ngày và đêm 24/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống Lào Cai khiến nhiệt độ các khu vực giảm thấp hơn. Rét đậm nặng bao phủ các vùng núi Lào Cai, vùng cao trời rét hại rất sâu.

Đợt rét này khả năng còn kéo dài khoảng 5-6 ngày tới.

Để giảm thiểu thiệt hại do lạnh rét gây ra, các địa phương trong tỉnh đã khuyến cáo nông dân, nhất là khu vực miền núi cần tập trung sức lực, nguồn lực phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm; ngừng tra gieo hạt giống các loại trong thời gian tới; tăng cường bón các loại phân như Lân, Kali, tro bếp để cây cứng cáp chống lại lạnh rét.

Mặc dù đã có sự chủ động nhưng trong đợt rét từ 8-14/2, huyện Sa Pa đã có 27 con trâu của 23 hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị chết do rét. Các xã Sa Pả, Tả Phìn và Trung Chải chịu thiệt hại nặng nhất với hơn 20 con trâu bị chết.

Dự báo đêm nay 24/2, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 12-14 độ C, vùng núi trong khoảng 7-9 độ C.

Khu du lịch Sa Pa giảm còn 4-6 độ C, các đỉnh núi có độ cao từ 2.700m trở lên nhiều khả năng sẽ có băng giá xuất hiện trở lại.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm