Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 6/2/2017 17:26

Nhân viên 'bãi xe lậu' Linh Đàm lại có hành vi côn đồ

Những ngày qua tại khu vực đô thị Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội, tình trạng người dân bị những người tự xưng là nhân viên trông xe dọa dẫm, lộng hành lại tái xuất.

Nhan vien 'bai xe lau' Linh Dam lai co hanh vi con do - Anh 1

Nhân viên trông xe tại các tòa nhà HH mặc đồng phục nhưng không có biển hiệu tên theo quy định đã văng tục và tiến về phía phóng viên định ăn thua khi phát hiện mình bị quay lại hình ảnh. Ảnh cắt ra từ clip.

Sự việc trên đang xảy ra tại các điểm trông xe dưới lòng đường ở khu vực chung cư cao tầng thuộc các khối nhà HH - KĐT Linh Đàm. Nhiều người dân và khách vãng lai đến đây cho biết, thời gian qua khi họ đỗ xe ô tô dưới chân các tòa nhà HH, kể cả đường nội bộ hoặc các tuyến đường do thành phố Hà Nội quản lý như Linh Đường, Hoàng Liệt… đều bị một số người để đầu đinh húi cua, tay xăm trổ đến tự giới thiệu là nhân viên trông xe đòi nộp tiền phí.

Thấy tại các vị trí đỗ xe ô tô không có biển cấp phép trông xe, nhiều chủ phương tiện đã phản ứng và liền bị những người này văng tục và dọa nạt. Để yên chuyện, nhiều người đã phải móc túi chi 30.000 đồng theo yêu cầu đưa cho người lạ để được yên chuyện.

Nhan vien 'bai xe lau' Linh Dam lai co hanh vi con do - Anh 2

Vé thu tiền không theo mẫu và thu giá cao hơn quy định của thành phố với 1 lượt gửi ô tô tại khu vực Hoàng Mai.

Nhận được phản ánh, những ngày qua PV Tiền Phong đã thực tế tại đây và ghi nhận, sự việc đúng như người dân phản ánh. Trong vai khách đến các tòa nhà HH - KĐT Linh Đàm, trong các ngày từ 24/1 đến 4/2 mỗi khi vừa đỗ xe ô tô ở lề đường phố Linh Đường để tìm khu vực đỗ, liền có hai nhân viên mặc áo đồng phục màu xanh đến nói với chúng tôi: đỗ tại đây sẽ có người trông và yêu cầu đưa ngay 30.000 đồng.

Chúng tôi hỏi: “Các anh thu tiền có vé không?”, một người đi đâu đó khoảng gần 1 phút sau quay lại và đưa cho chúng tôi một tấm vé tự in, không theo mẫu của Sở Tài chính, nội dung ghi: Vé trông giữ ô tô, giá tiền 30.000 đ/lượt; vé có ghi tên cơ quan chủ quản là Cty Cổ phần Liên Minh, địa chỉ phố Triệu Việt Vương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nhan vien 'bai xe lau' Linh Dam lai co hanh vi con do - Anh 3

Mặc dù không có phép nhưng hầu hết xe ô tô đến các tòa nhà HH đều bị buộc phải vào điểm gửi và trả phí vé cao.

Bãi trông xe lậu, thu giá cao

Quan sát hai bên lòng đường phố Linh Đường đoạn đi qua các tòa nhà HH, chúng tôi thấy không có biển cấp phép trông giữ xe của cơ quan chức năng, chúng tôi liền hỏi nhân viên ra thu tiền tại đây là điểm trông xe này ai cấp phép, số tiền 30.000 đồng/lượt (cao hơn giá quy định của thành phố - PV) ai đã chấp thuận cho các anh thu?...

Một nhân viên liền văng tục: “Tôi đ cần biết, chúng tôi đã kẻ vạch sơn trên đường thì ông cứ thế thực hiện…”. Biết việc mình văng tục đang bị chúng tôi quay lại hình ảnh, anh này liền xông thẳng đến, sau đó định giật thiết bị cầm tay nhưng phóng viên kịp né tránh được. Sau khi biết có nhiều người đi đường chú ý, nhân viên trông xe này đã nói: “Ông đ phải quay, quay làm đ gì”, rồi bỏ đi.

Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 6/2, đại diện Thanh tra, Sở GTVT Hà Nội cho biết, lòng đường các tuyến đường tại khu vực các tòa nhà HH, thuộc KĐT Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Sở GTVT Hà Nội không cấp phép trông giữ ô tô, xe máy.

Tiền Phong sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ ai đã cho phép, ai đã làm ngơ để các điểm xe lậu và những nhân viên công đồ trên lộng hành?

Theo Nhóm PV Thời sự
Tiền Phong