Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 24/6/2015 16:00

Nhận diện thủ phạm hành hung phóng viên báo Giao Thông

Theo nguồn tin từ công an quận 9 (TP HCM), sáng nay, cơ quan này đã mời phóng viên Vĩnh Phú và Linh Hoàng của báo Giao Thông đến làm thủ tục nhận diện các đối tượng tình nghi.

 

Được biết, chiều 8/6 vừa qua, 2 phóng viên này đang ngồi uống cà phê trong một quán giải khát gần cầu Tăng Long thì bị một số đối tượng hành hung, cướp dụng cụ hành nghề. Sau khi bị đánh đến chấn thương, 2 phóng viên đã chạy thoát được nhờ sự trợ giúp của bà con gần đó.

phóng viên, giao thông, hành hung, bị bắt, nghi can

Phóng viên Linh Hoàng (trái) và Vĩnh Phú ngồi uống cà phê tại đây thì bị đánh. (Ảnh chụp khi CA quận 9 dựng lại hiện trường ngày 9/6)


Sau khi vụ việc xảy ra, ông Lê Hoàng Quân, chủ tịch UBND TP.HCM có công văn khẩn yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo, điều tra và xử lý kiên quyết nhóm đối tượng hành hung 2 phóng viên.

Trong buổi làm việc sáng 24/6, cơ quan điều tra Công an quận 9 đã đưa ra hình ảnh hàng chục lơ xe, tài xế được cho là tình nghi có liên quan đến việc hành hung 2 PV tại khu vực cầu Tăng Long, đường Lã Xuân Oai.

Bước đầu, 2 PV đã nhận diện và lưu ý đặc biệt một đối tượng tình nghi có thân hình khá giống với đối tượng “cướp” máy quay phim.

Một cán bộ điều tra Công an quận 9 cho biết: "Lực lượng công an quận 9 đã rà soát và làm việc với chủ các doanh nghiệp vận tải thực hiện việc san lấp và tiếp tục khoanh vùng điều tra các đối tượng tình nghi. Hiện nay chúng tôi đang truy lùng gắt gao các đối tượng liên quan đến vụ hành hung này”.

Như vậy đã nửa tháng trôi qua, mặc dù có chỉ đạo từ Chủ tịch UBND TP, công tác truy tìm các đối tượng đến nay cũng chỉ ở mức độ… nhận dạng qua hình ảnh.

Theo vietnamnet