Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 7/5/2017 13:07

Nhân chứng TNGT ở Gia Lai: Người chết nằm la liệt, kinh hoàng lắm!

Gia Lai huy động lực lượng ngành Y đến để cứu hộ cứu nạn các nạn nhân trong vụ TNGT thảm khốc vào sáng nay.Gia Lai huy động lực lượng ngành Y đến để cứu hộ cứu nạn các nạn nhân trong vụ TNGT thảm khốc vào sáng nay.

"Người nằm dưới đất thì hầu như là chết gần hết rồi, người nằm trên xe thì la hét. Cảnh tượng kinh hoàng lắm!", nhân chứng vụ TNGT thảm khốc khiến 11 người chết ở Gia Lai kể.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc vào sáng nay (7/5), các nhân chứng đều chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến, giải cứu các nạn nhân khỏi chiếc xe khách gặp nạn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Lương Ngọc Thạch (nhà ở huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) - người chứng kiến từ đầu vụ tai nạn cho biết, thời điểm tai nạn xảy ra anh đang trên chuyến xe khách từ Nam Định về Gia Lai. Vì tôi xuống xe ở thị trấn Chư Sê nên tôi lên ngồi hàng ghế đầu và chứng kiến cảnh chiếc xe tải chạy phía trước mặt.

Thời điểm khi xảy ra vụ tai nạn, chiếc xe khách anh Thạch ngồi đi cùng chiều với chiếc xe tải chở phân bón. "Chiếc xe tải cùng chiều nhấn "liệt" còi rồi chạy rất nhanh, lạng lách. Chiếc xe này vượt qua cả tổ CSGT đang tuần tra trên đường. Đến thị trấn Chư Sê, xe tải này chạy vào đường ngược chiều và tông trực diện vào xe khách đang chạy hướng ngược chiều", anh Thạch kể.

Ông Huỳnh Thái Bình (50 tuổi, thị trấn Chư Sê, người trực tiếp chở các nạn nhân đi nhập viện) kể: “Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường, người chết nằm la liệt dưới đất. Cảnh tượng quá khủng khiếp. Ngay lập tức, tôi điện thoại cho lãnh đạo công an huyện trình báo sự việc, đồng thời cùng người dân leo lên xe khách đập vỡ kính để đưa người bị thương xuống xe rồi đem xe tải của gia đình đến hiện trường đưa người nạn nhân đi cấp cứu. Lúc đó với suy nghĩ, cứu được người nào tốt người đó nên chúng tôi xếp vội 8 người lên xe đưa đến bệnh viện huyện", ông Bình kể lại.

Cùng chứng kiến vụ tai nạn, bà Võ Thị Bé (57 tuổi, ngụ Thôn Mĩ Thạch 3, thị trấn Chư Sê) chưa hết bàng hoàng kể lại: "Lúc đó khoảng 4h30, tôi đang nấu cơm bỗng nghe tiếng nổ lớn, vội cùng chồng chạy ra ngoài xem thì thấy hai chiếc xe nằm chung một làn đường, người bị rơi nằm la liệt dưới đường. Người nằm dưới đất thì hầu như là chết gần hết rồi, người nằm trên xe thì la hét. Tôi cùng với người dân nhảy lên xe đập vỡ của kính rồi đưa người bị nạn ra. Người thì gẫy tay, người thì gẫy chân máu me bê bết. Cảnh tượng kinh hoàng lắm.”

Nhan chung TNGT o Gia Lai: Nguoi chet nam la liet, kinh hoang lam! - Anh 2

Ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Gia Lai đang chỉ đạo lực lượng ngành Y dốc hết nhân lực để cứu người gặp nạn

Cũng vào thời điểm TNGT xảy ra, anh Hoàng (nhà sát ngay vị trí xảy ra vụ tai nạn) cho biết, lúc đang ngủ thì nghe tiếng nổ rất lớn. "Tôi mở cửa ra xem thì thấy cảnh tượng kinh hoàng, nhiều bộ phận xe khách bị tông nát vương vãi trước cửa nhà. Cách vị trí hiên nhà là nhiều thi thể của các nạn nhân văng xuống đường".

"Nhiều người hoảng loạn gào khóc trong xe, một số khác thì máu me đầm đìa. Cả hai chiếc xe hầu như nát hết. Nhiều người dân và người đi đường đã nhanh chóng vào xe đưa nạn nhân bị thương ra ngoài. Thật khủng khiếp!", một người dân sống khu vực nói.

Bà Đinh Thị Xá (Nam Định) - nạn nhân bị thương nhẹ trong vụ tai nạn tạm ở lại nhà dân gần hiện trường. Lúc tiếp xúc, bà Xá khá hoảng hốt, tâm trạng bất an.

"Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, tôi nằm ở giường gần cuối xe khách và chỉ kịp nghe tiếng nổ lớn. Khi nổ xong, thì xe rung quật mạnh, những người phía trước và phía trên hoảng loạn, khóc thét liên hồi. Lát sau thì tôi được người dân đưa xuống xe”, bà Xá cho biết.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn là khu đô thị ở thị trấn Chư Sê. Nơi đây phân ra 2 làn đường. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy chiếc xe tải di chuyển theo hướng từ Gia Lai về Đắk Lắk đã đi ngược chiều.

Nhan chung TNGT o Gia Lai: Nguoi chet nam la liet, kinh hoang lam! - Anh 3

Bà Đinh Thị Xá (Nam Định) hành khách trên chiếc xe khách bị TNGT, nạn nhân bị thương nhẹ kể lại giây phút kinh hoàng.

Như Báo giao thông đưa tin, vào khoảng 4h35 phút ngày 7/5/2017 tại Km1632+100 đường HCM (địa bàn huyện Chư Sê, Gia Lai) xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe tải BKS: 77C-139.37 đi ngược chiều và xe khách BKS: 18B-018.32 khiến 10 người tử vong tại chỗ và 24 người bị thương.

Theo Tạ Vĩnh Yên
Giao Thông