Bản in

Thời sự

Thứ Sáu, 28/12/2018 09:53

Nhà vườn Nhật Tân “hãm” đào ra hoa để “chiều” khách chơi Tết

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng tới nay nhiều vườn đào ở Nhật Tân (Hà Nội) đã nở rộ.
dao-tet-2019

Còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng tới nay nhiều vườn đào ở Nhật Tân (Hà Nội) đã nở rộ.

Thời tiết nắng nóng trong những ngày qua khiến việc chăm sóc chống đào nở sớm của những nhà vườn tại Nhật Tân gặp không ít khó khăn. Bác Thọ, một người dân trồng đào lâu năm ở Nhật Tân chia sẻ: “Do thời tiết nắng nóng hơn nên đào nở sớm hơn so với mọi năm, những cành đào nào nở sớm thì đem đi bán trước phục vụ tết Dương lịch, nếu muốn hãm không cho đào nở thì cần phải cắt khoanh dưới gốc cây, che chắn và không vặt bỏ lá đào”.

dao-tet-1

Những cây đào non được chủ vườn vặt lá trước để phục vụ khách chơi hoa dịp Tết dương lịch

Với kinh nghiệm của một người trồng đào Nhật Tân 18 năm bác Bùi Lâm 46 tuổi chia sẻ: “Tất cả phụ thuộc vào cây và thời tiết, nhà bác có trồng đào riêng để phục vụ tết dương lịch, những cây đào đó được vặt lá trước, những cành to đẹp để sau phục vụ tết âm. Tuy năm nay nắng nóng đào nở sớm hơn nhưng vẫn được giá, phụ thuộc vào kinh tế của người chơi hoa.

dao-tet-2

Những ngày gần đây, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) bắt đầu có đào bày bán với giá dao động từ 100 - 500 nghìn đồng/cành.

dao-tet-3

Đối với những gốc đào to, tán đẹp được người dân chăm sóc rất tỉ mỉ để ra hoa phục vụ đúng dịp Tết Âm lịch

Ông Cường chủ vườn đào Cường Ly cho biết: “So với Tết 2018, thì năm nay giá đào sẽ không biến động. Những cây đào thế cho thuê từ 2 - 5 triệu đồng , những cây to, dáng đẹp giá cao hơn”.

Theo baogiaothong

Tin tiêu điểm