Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 21/9/2015 07:00

Nhà giàu Việt 'săn lùng' nho xanh Pháp giá 2 triệu đồng/kg

Với màu sắc và hương vị đặc biệt, nho xanh Pháp, ổi tím Malaysia hay dưa hấu đen Nhật Bản đã trở thành "cơn sốt" trong giới nhà giàu Việt.
Nho chuỗi ngọc

Nhà giàu Việt 'săn lùng' nho xanh Pháp giá 2 triệu đồng/kg - Ảnh 1

Loại nho lạ với bốn màu đỏ, đen, hồng, trắng có tên currant được trồng ở Pháp, Úc đang được giới nhà giàu Việt lùng mua về ăn mặc dù giá của chúng lên đến 2 triệu đồng/kg.

Đặc biệt, loại nho này còn được gọi là nho chuỗi ngọc vì nhìn thấy được cả hạt bên trong, mỗi chùm chỉ vài quả, tròn mọng, to bằng đầu ngón tay và có vị chua thanh, không ngọt như các giống nho khác.

Nhà giàu Việt 'săn lùng' nho xanh Pháp giá 2 triệu đồng/kg - Ảnh 2

Theo một chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại đường Cầu Giấy (Hà Nội), giống nho đỏ currant được bán với giá 500.000 đồng/250g (2 triệu đồng/kg) tại cửa hàng nhưng số lượng rất hạn chế vì loại quả này kén khách, chỉ dành cho các gia đình có điều kiện kinh tế và khách muốn mua phải đặt trước khoảng 1 tuần vì xách tay về từ Pháp theo đường hàng không.

Dưa hấu đen

Nhà giàu Việt 'săn lùng' nho xanh Pháp giá 2 triệu đồng/kg - Ảnh 3

Dưa hấu đen Densuke có xuất sứ từ thị trấn Toma ở đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản. Những quả dưa hấu này đều có giá... trên trời, quả được bán với giá cao nhất là 6.100 USD (hơn 120 triệu VNĐ) vào năm 2009.

Nhà giàu Việt 'săn lùng' nho xanh Pháp giá 2 triệu đồng/kg - Ảnh 4

Trung bình mỗi quả dưa hấu đen nặng khoảng 5kg đến 7kg , cũng có 1 số quả nặng tới 11kg. Loại dưa hấu này có loại hình tròn , có loại hình thuôn dạng ngư lôi. Đặc biệt điểm nhận dạng quả dưa này là vỏ màu đen, ruột màu đỏ tươi và có vị ngọt sắc. Dưa hấu đen Densuke được bán trong hộp đặc biệt, làm nổi bật màu sắc đen tự nhiên của chúng hoặc trong các túi lưới gai trang trí.

Chuối đỏ

Nhà giàu Việt 'săn lùng' nho xanh Pháp giá 2 triệu đồng/kg - Ảnh 5

Chuối đỏ còn được gọi là chuối Dacca được tìm thấy ở Úc. Chúng có vỏ màu đỏ và dày hơn so với các loại chuối thông thường. Khi chín, phần quả bên trong vẫn có màu vàng như các loại chuối bình thường.

Nhà giàu Việt 'săn lùng' nho xanh Pháp giá 2 triệu đồng/kg - Ảnh 6

Có mức giá đắt đỏ và được coi là đặc sản "hái ra tiền" của nhiều quốc gia vùng Trung Mỹ và các nước ở vùng nhiệt đới, giống chuối với màu đỏ lạ mắt này đã có mặt ở Việt Nam và ngay lập tức khiến nhiều người tò mò. Giá đặt mua mỗi nải chuối độc đáo này dao động từ 500.000 - 650.000 đồng.

Ổi tím

Đầu năm nay, sự xuất hiện của một giống ổi lạ, có màu tím cả vỏ và phần lõi bên trong thu hút khá nhiều sự chú ý của các bà nội trợ. Với tâm lý tự trồng cây để có thực phẩm sạch, lại có thêm cây xanh cho không gian sống, nhiều người tò mò về giá ổi này ở Hà Nội và "kháo" nhau mua ổi lạ về trồng. Với lợi thế “2 trong 1”, vừa ăn, vừa trồng làm cảnh, ổi tím từng tạo "cơn sốt" ở Hà Nội.

Nhà giàu Việt 'săn lùng' nho xanh Pháp giá 2 triệu đồng/kg - Ảnh 7

Khi được hỏi về nguồn gốc của giống ổi lạ lùng này, chủ một shop bán cây giống online ở Bạch Đằng, Ba Đình cho biết: “Ổi tím xuất xứ từ Malaysia và nhân giống ở Việt Nam. Ngoài hình thức nhân giống bằng ghép, cắt gốc, ổi tím còn có thể được trồng từ hạt giống. 

Nhờ khả năng dễ đậu trái và hợp nhiều loại đất nên ngay khi giới thiệu về loại cây này, shop có tới hàng trăm khách vào xem và hỏi mua. Gần đây, shop có khoảng 400 khách vào xem và đặt mua cây giống”.

Theo nguoiduatin