Bản in

Thời sự

Thứ Ba, 11/12/2018 17:35

Nguyễn Công Phượng nói về áp lực trước trận gặp Malaysia tối nay

Cầu thủ Nguyễn Công PhượngCầu thủ Nguyễn Công Phượng

GD&TĐ - Việt Nam sẽ gặp Malaysia trong trận lượt đi vòng chung kết AFF Suzuki Cup 2018 tại sân vận động Bukit Jalil ở sân vận động quốc gia Bukit Jalil ở Kuala Lumpur tối nay (11/12). Tuy nhiên, ngôi sao Nguyễn Công Phượng cho rằng đội của anh không có áp lực khi chơi trước các cổ động viên Malaysia.
 

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi chơi tại một sân khách. Do đó, đây không phải là áp lực lớn và chúng tôi đã chơi rất nhiều trận đấu trước hàng ngàn người ủng hộ ở xa. Do vậy, chúng tôi không bị áp lực” – Công Phượng nói trước trận đấu. Tiền đạo 23 tuổi này cho rằng đây sẽ là một nguồn cảm hứng cho người Việt Nam.

“Các bạn có thể nói rằng đó là động lực cho chúng tôi, thậm chí nó có thể thúc đẩy chúng tôi chơi tốt hơn ở một trận đấu và thể hiện cho mọi người thấy chất lượng của đội Việt Nam” – Công Phượng nói.

Malaysia đã đánh bại Thái Lan để tiến vào chung kết, nhưng chính Việt Nam mới vào chung kết với tư cách là một đội mạnh.

“Tôi không thể nói thay cả đội, nhưng theo quan điểm của tôi, việc này chỉ có áp lực một chút” – Công Phượng nói – “Nhưng đó lại là một cảm hứng để tôi thể hiện tốt hơn. Tôi cũng nghĩ rằng chúng tôi thậm chí có thể chơi tốt hơn trong trận lượt đi của chung kết này”.

Hải Yến
Theo affsuzukicup

Tin tiêu điểm