Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 20/11/2016 15:33

Người trộm chó bị nhốt lồng: May nhiều công an tới

“May là nhiều anh em công an xuống sớm để can ngăn kịp thời, nếu không người dân đã bức xúc đánh thì không biết người đàn ông này ra sao”.

Liên quan đến vụ trộm chó xảy ra tại thôn 12 (xã Nghĩa Trụ, Văn Giang, Hưng Yên), bước đầu cơ quan công an đã xác định được danh tính của người đàn ông bị nhốt trong lồng.

Công an xã Nghĩa Trụ cho biết, nghi phạm này tên Trung, trú tại huyện Văn Giang.

Theo thông tin ban đầu, sáng 19/11 người dân trong xã Nghĩa Trụ phát hiện một người đàn ông trung tuổi có hành vi bắt trộm chó nên đã truy đuổi và bắt được nghi phạm.

Do quá bức xúc nên một số người đã đánh và nhốt người đàn ông trộm chó vào một lồng sắt.

Nguoi trom cho bi nhot long: May nhieu cong an toi - Anh 1

Người đàn ông trộm chó bị người dân đánh và nhốt vào trong lồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, công an xã Nghĩa Trụ đã nhanh chóng tới hiện trường để giải quyết vụ việc.

Trao đổi với báo chí, ông Lê Đức Dân - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trụ - cho biết may mắn có nhiều công an đến hiện trường nên đã kịp thời ngăn chặn những hành động quá khích của người dân.

“May là nhiều anh em công an xuống sớm để can ngăn kịp thời, nếu không người dân đã bức xúc đánh thì không biết người đàn ông này ra sao” - Ông Dân khẳng định.

Hiện nay, người đàn ông tên Trung đã được dẫn giải lên Công an huyện Văn Giang để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng ngày 19/11, trên nhiều trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh một người đàn ông chảy rất nhiều máu ở đầu và trên cơ thể bị người dân nhốt trong cũi sắt, tay bị trói ngược về đằng sau.

Ngay sau khi đoạn video clip trên xuất hiện đã có hàng nghìn bình luận, chia sẻ. Trong đó, các bình luận đều lên tiếng phản đối về hành động nhốt tên trộm vào cũi sắt của người dân.

Nick name H.N không khỏi bức xúc chia sẻ bài biết với nội dung: “Cùng là con người cả mà, thiếu gì cách phạt cách răn đe. làm thế này chẳng phải những kẻ mang tội chính là những con người mang danh người tốt sao. Xót thật đấy!”.

Nhiều bình luận cho rằng việc trộm chó của người đàn ông là sai trái, tuy nhiên cũng không nên vì cái sai đó mà mình sai theo. Có thể trong trường hợp chủ nhà có thể bức xúc vì vị trộm chó, nhưng nhiều người dân họ đứng ngoài đủ bình tĩnh để khuyên chứ không phải huờ theo hành vi sai trái đó.

Bạn có nickname N T bình luận: “Nếu tôi là chủ con chó tôi sẻ tha cho chú ấy dù sao chú cũng là con người. Vì con chó mà đánh đập người ta như vậy có ngày phải chịu hậu quả về sau, đó mới là nghiệp chướng cả đời”.

Theo Hà Đông
Đất Việt

Tin tiêu điểm