Bản in

Thời sự

Chủ Nhật, 16/10/2016 14:34

Người Sài Gòn khổ sở lội nước sáng chủ nhật do triều cường dâng

Người Sài Gòn khổ sở lội nước sáng chủ nhật do triều cường dâng

Sáng 16/10, triều cường bắt đầu dâng cao kéo dài hàng giờ khiến nhiều tuyến đường ở TPHCM ngập nặng, nhiều xe bị chết máy, người lao động lội nước đi làm.

Hôm nay, nước bắt đầu dâng cao theo kỳ triều cường tháng Chín âm lịch hằng năm trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TPHCM).

Mặc dù là Chủ nhật, có ít phương tiện tham gia giao thông, nhưng khi triều cường dâng cao cũng làm đảo lộn cuộc sống của những người dân.

Theo một số người dân tại đây, những ngày trước đây triều cường dâng cao nhưng không gây ngập nặng, chỉ kéo dài 1 - 2 giờ là kết thúc.

Tuy nhiên, hôm nay nước dâng từ lúc 3 giờ sáng vào kéo dài hàng giờ liền, kèm theo đó là mưa lớn khiến tình trạng ngập ở đây càng thêm tồi tệ.

Ghi nhận vào sáng nay trên đường Huỳnh Tấn Phát nước ngập kéo dài khoảng 2 km. Nơi bị ngập nặng nhất là đoạn từ giao lộ Nguyễn Văn Linh đến ngã tư Hoàng Quốc Việt – Huỳnh Tấn Phát.

Tuy nhiên đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến chân cầu Phú Mỹ chỉ ngập nhẹ, nước chỉ dâng ở hai bên đường không làm ảnh hưởng nhiều đến giao thông. Nhưng việc buôn bán của người dân gặp chút khó khăn.

Đoạn ngập nặng nhất là từ chân cầu Phú Mỹ kéo dài đến ngã tư Hoàng Quốc Việt. Mực nước trên đường có nơi lên đến đầu gối làm người dân hết sức khó khăn trong việc di chuyển.

Triều cường hôm nay dâng cao trùng với thời điểm bắt đầu làm việc của nhiều công nhân nên việc đi lại rất khổ sở. Nhiều người chạy xe đến chỗ ngập sâu bị chết máy, đẩy bộ đoạn xa mới tìm được chỗ sửa xe.

Mặt khác, nhiều phụ nữ, người lớn tuổi sức yếu không đẩy xe nổi đành đứng giữa dòng chờ nước rút. Một số phụ nữ khác thì cố gắng lội nước để tránh bị trễ giờ làm.

Nhiều cửa hàng của người dân phải dùng bạt, che chắn không cho nước bẩn tràn vào nhà. Đến 7 giờ 30 cùng ngày, mực nước cũng bắt đầu xuống thấp nhưng tình trạng ngập vẫn còn diễn ra.

Theo Phạm Hữu
Thanh Niên

Tin tiêu điểm