Bản in

Thời sự

Thứ Hai, 25/5/2015 05:50

Người dân không thể đi chữa bệnh do thẻ BHYT bị in sai

Người dân không thể đi chữa bệnh do thẻ BHYT bị in sai

Một số người dân ở xã Định Hóa (Ninh Bình), không thể sử dụng thẻ BHYT để khám chữa bệnh, dù đã nhận được thẻ BHYT từ đầu năm do thẻ bị in sai.

Một ví dụ điển hiển hình là gia đình ông Đỉnh, thuộc diện hộ nghèo nhất xã. Dù đã nhận được thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) từ tháng Một, nhưng suốt từ đầu năm đến nay, mỗi lần đi viện, ông Đỉnh đều phải tự lo tiền khám chữa.

Số tiền cũng lên tới cả chục triệu đồng. Nguyên nhân chỉ vì thẻ bảo hiểm y tế của ông bị in sai: sai năm sinh, sai cả nơi sinh sống so với giấy tờ gốc.

Được biết, cả xã Định Hóa hiện có khoảng hơn chục trường hợp bị in sai thông tin trên thẻ BHYT, chủ yếu là sai năm sinh. Số lượng tuy không nhiều, nhưng tất cả đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo người dân, ngay sau khi phát hiện thẻ bị in sai, họ đã gửi lên cán bộ bảo hiểm của xã yêu cầu sửa lại.

Lý giải về tình trạng chậm trễ cấp mới thẻ BHYT cho người dân, đại diện xã cho biết, do cán bộ bảo hiểm xã cùng một lúc đảm nhận quá nhiều công việc.

Ngoài ra, còn có lỗi của chính người dân khi nhận được thẻ không xem xét kỹ, rồi khi phát hiện mới đưa lên. Còn cán bộ bảo hiểm thì cũng chậm trễ trong việc làm thẻ.

 

Theo VTV

Tin tiêu điểm