Bản in

Thời sự

Thứ Tư, 20/3/2019 19:19

Đà Nẵng:

Người dân hoang mang vì hàng nghìn m3 nước thải bốc mùi thuốc sâu chảy ra sông

Hàng nghìn m3 nước thải màu vàng đục bốc mùi hôi đang tràn ra cánh đồng lúa làm người dân hoang mangHàng nghìn m3 nước thải màu vàng đục bốc mùi hôi đang tràn ra cánh đồng lúa làm người dân hoang mang

GD&TĐ - Ngày 20/3, nhiều người dân đang cư ngụ ở tổ 9, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đã phát hiện trên kênh dẫn nước từ KCN Hòa Cầm ra sông Cầu Đỏ (Đoạn gần nhà máy nước Cầu Đỏ) xuất hiện dòng nước màu vàng đục bốc mùi nồng nặc giống mùi thuốc sâu đang chảy tràn ra sông và cánh đồng lúa hơn 20ha nên người dân hết sức lo lắng.

Trao đổi với báo giới, nhiều người dân đang sinh sống ở khu vực này cho biết, từ xưa đến nay chưa bao giờ ở đây xuất hiện hiện tượng nước thải tràn ra đồng mà bốc mùi hôi nồng nặc như thế này cả. Chúng tôi nghi ngờ có một nhà máy nào đó trong KCN Hòa Cầm đã lợi dụng đêm tối để xả nước thải chưa xử lý để tràn ra cánh đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, UBND phường Hòa Thọ Tây đã cử cán bộ chuyên trách có mặt tại hiện trường để ghi nhận thực tế, đồng thời báo cáo tình hình đến Chi cục bảo vệ Môi trường TP. Đà Nẵng.

Cũng trong sáng 20/3, Chi Cục bảo vệ Môi trường TP. Đà Nẵng đã cử cán bộ của mình đến tại hiện trường lấy mẫu nước thải để tìm hiểu nguyên nhân.

Trong lúc chờ kết quả kiểm tra nguồn nước thải, cán bộ UBND phường Hòa Thọ Tây cũng như cán bộ của Chi cục Bảo vệ Môi trường TP. Đà Nẵng đã gặp gỡ người dân nhắc nhở mọi người bình tĩnh, không nên quá lo lắng để chờ kết quả kiểm nghiệm và hướng xử lý.                                                              

VĂN TRIỆU SƠN