Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân:

Người dân hãy bình tĩnh, tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước

MINH PHONG - 10:57 11/06/2018
Người dân hãy bình tĩnh, tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước

Trước phản ứng của người dân tại một số địa phương trong ngày 10/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói, tại một số địa phương có hiện tượng tụ tập đông người gây ách tắc giao thông. Người dân một số nơi còn có hành động quá khích, gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật tại địa phương.

Theo Chủ tịch Quốc hội, điều đó chứng tỏ những gì Quốc hội đang bàn ở nghị trường đã lan tỏa ra ngoài xã hội. Rất tiếc vì nhiều lý do khác nhau, nhiều nội dung đã không được hiểu với đúng bản chất sự việc.

Có sự ngộ nhận, hiểu lầm vấn đề nên nhiều người dân có hành động quá khích, trong đó không loại trừ việc lòng yêu nước của người dân bị lợi dụng, kích động, gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch Quốc hội kêu gọi đồng bào, nhân dân cả nước hãy bình tĩnh, tin tưởng vào quyết định của Đảng, Nhà nước. Đặc biệt, với các dự án luật quan trọng, các cơ quan nhà nước luôn luôn lắng nghe góp ý của người dân.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, bà cũng nhận được lá thư rất tâm huyết của một đại biểu Quốc hội góp ý về dự án luật. Chủ tịch Quốc hội mong muốn từng đại biểu Quốc hội thể hiện trách nhiệm trong việc phát ngôn về các vấn đề đang được thảo luận.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, theo chương trình xây dựng ban đầu, lẽ ra dự thảo luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt sẽ được thảo luận và xem xét thông qua tại kỳ họp này. Tuy nhiên, Quốc hội thấy cần thiết phải dừng lại để lắng nghe thêm ý kiến nhân dân, để thấy trách nhiệm của Quốc hội, của từng đại biểu Quốc hội và trách nhiệm của cử tri khi nhận xét về những vấn đề Quốc hội đang bàn bạc.

Minh Phong

Bình luận của bạn đọc