Người dân có thể đi xe máy, xe đạp... đến ga metro không?

08:29 12/04/2019
Người dân có thể đi xe máy, xe đạp... đến ga metro không?

Không chỉ tiếp cận metro bằng đi bộ, xe buýt, buýt sông, người dân cũng có thể đi xe máy, xe đạp... đến các nhà ga.

Bãi giữ xe "đeo" nhà ga metro

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị, tại tầng trệt của hầu hết nhà ga đều có bố trí bãi giữ xe đạp, xe máy... Mỗi bãi giữ xe có diện tích từ hơn 600m2 đến hơn 3.000m2, có thể giữ được 220 đến hơn 1.100 xe của người dân đi metro.

Đặc biệt tại nhà ga Bến Thành, điểm kết nối của 7 tuyến metro còn lại, ngoài bãi giữ xe tại chỗ của nhà ga, xung quanh khu vực này còn hàng chục bãi giữ xe khác như bãi giữ xe tại công viên 23-9, hầm giữ xe các tòa nhà cao tầng...

Ga ngầm này cũng được kết nối với trạm trung chuyển xe buýt trên đường Hàm Nghi (với 40 tuyến buýt), hành khách từ khắp các hướng, quận huyện khác trên địa bàn TP có thể đi xe buýt đến đây lên metro số 1 trong khi các tuyến metro khác chưa vận hành.

Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP cho hay sẽ bố trí thêm các bãi giữ xe đối diện các ga: Thảo Điền, An Phú, Rạch Chiếc, Phước Long, Bình Thái. Các bãi giữ xe này tận dụng thảm xanh, gầm cầu vượt nên việc triển khai thuận tiện vì không vướng công tác đền bù giải tỏa.

Các bãi giữ xe này cũng được kết nối với các cầu vượt bộ hành, để từ đây người dân gửi xe lên cầu vượt tiếp cận nhà ga metro bên kia đường.

Theo Tuoitre.vn

Bình luận của bạn đọc