Bản in

Thời sự

Thứ Năm, 2/5/2019 14:04

Ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong ngày Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh

Ngừng hoạt động vui chơi, giải trí trong ngày Lễ Quốc tang Đại tướng Lê Đức Anh

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa gửi công điện về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh.

Theo đó, các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoại động vui chơi, giải trí khác theo kế hoạch trong 2 ngày (ngày 3 và 4/5/2019).

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong 2 ngày (ngày 3 và 4/5/2019).

Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại điện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Lễ Quốc tang. Cờ rủ là Quốc kỳ có dải băng tang (kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay). 

Lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh bắt đầu từ 7 giờ 00 phút đến 11 giờ 00 phút, thứ Sáu ngày 3/5/2019, tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Cùng thời gian này, tại Hội trường Thống Nhất, thành phố Hồ Chí Minh và tại Hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh.

Hải Bình